Chú mèo bắt chước đi cà nhắc giống cô chủ. Con vật bắt chước y hệt những hành động, giống như đang muốn trêu ngươi cô chủ của nó vậy.

Video ghi lại khoảnh khắc chú mèo bắt chước đi cà nhắc giống cô chủ

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Mèo xấu tính chủ yếu do học tập lối sống và tính cách của chủ

Mèo luôn mang tiếng đanh đá nhưng không phải ai cũng biết rằng; chủ yếu cách hành động của chúng là học từ chủ nhân của nó.

Theo thông tinh từ Kenh14.vn, hầu hết mèo nhà đều bắt chước những đặc điểm tính cách và lối sống từ chủ nhân của chúng. Do đó, rất có thể những chú mèo ranh mãnh mà bạn từng gặp được nuôi bởi những người chủ xấu tính.

Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra nhận định: Mèo bị ảnh hưởng tính cách từ chủ nhân.

Nghiên cứu đã khảo sát hơn 3.000 chủ sở hữu mèo. Đáng ngạc nhiên, những đặc điểm tính cách nổi bật ở con người lại thể hiện rõ ràng trên những con mèo của họ. Ví dụ, nếu người nuôi mèo thường xuyên căng thẳng và mắc chứng rối loạn lo âu; thì con mèo cũng sẽ rơi vào trường hợp tương tự. Điều này đặc biệt đúng với những người gần gũi với mèo, thậm chí đối xử với chúng như con.

Video: Chú mèo bắt chước đi cà nhắc giống cô chủ
Cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: Khoảng 30-60% tính cách của một chú mèo là do di truyền; phần còn lại là do ảnh hưởng của môi trường xung quanh, đặc biệt là chủ nhân của chúng (ảnh: Pixabay).

Còn những người chủ có tính cách dễ chịu, vui vẻ thì mèo của họ thường thân thiện, dễ dỗ dành và ít cáu gắt.

Tính cách của mèo có thể bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta tương tác và quản lý chúng; cần có phương pháp dạy dỗ phù hợp để những chú mèo trở nên ngoan ngoãn và hiền lành hơn.