Đoạn clip ghi lại cảnh một con chó Husky đang gắng sức gọi chú heo mập thức dậy. Nhiều người không khỏi thích thú khi xem tình huống này của 2 con vật.

Chú chó Husky liên tục dùng 2 chân trước đẩy vào thân thậm chí trèo lên bụng con heo. Nhưng phải mất gần 1 phút chú heo này mới có thể tỉnh dậy.

Mời độc giả xem video:

Góc bình luận:

“Ăn cho mập thây như quả bóng”

“Cắn cho con lợn í phát”

“Tội cho cả hai đứa”

Những lưu ý khi tắm rửa cho heo cảnh

Có cần thường xuyên phải tắm rửa cho heo “thú cưng” hay không? Đây là một câu hỏi mà người mới bắt đầu, hoặc có ý định nuôi heo cảnh thường thắc mắc; và câu trả lời cho câu hỏi này là “Không cần phải tắm rửa thường xuyên”.

Những vấn đề cần lưu ý khi nuôi heo cảnh
Ảnh chụp màn hình Vnexpress.

Thực tế, heo là một loài vật khá sạch sẽ chứ không hề bẩn như nhiều người vẫn nghĩ. Theo happyvet, thì tần suất hợp lý để tắm cho những chú heo cưng là nửa tháng một lần; cũng cần lưu ý là tắm bằng nước ấm sẽ giúp chúng cảm thấy dễ chịu hơn vì loài vật này khá sợ lạnh; sau khi tắm nên sử dụng máy sấy để hong khô; điều này sẽ giúp chúng tránh bị cảm lạnh.

Việc thường xuyên tắm rửa cũng dễ gây phát sinh các bệnh hại cho da của heo cảnh; da của chúng khi tiếp xúc nhiều với nước sẽ trở nên khô, nứt nẻ, mẩn đỏ… Do đó, người nuôi chỉ nên sử dụng khăn lông ẩm để vệ sinh nhẹ nhàng và làm sạch mũi, miệng cho heo hàng ngày.

Những bệnh tật thường gặp ở heo cảnh

Một biểu hiện bệnh ở heo cảnh thường gặp là xuất hiện phân ở dạng lỏng. Khi đó cần cho heo cưng uống nước sạch và thức ăn, nếu biểu hiện như vậy kéo dài thì cần đi khám để tránh dẫn đến các bệnh khác.

Các biểu hiện thường gặp ở hệ hô hấp của heo cảnh như tiết dịch nhầy ở lỗ mũi heo, ho, sốt cao, khó thở… cần đưa ngay đến bác sĩ để chẩn đoán.