Chú chó thông minh nhanh chóng phát hiện chiêu trò của chủ khi bị lừa uống thuốc khiến ai xem cũng bất ngờ.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó nổi cáu khi bị chủ lừa uống thuốc. Chú chó thông minh nhanh chóng phát hiện chiêu trò của chủ khi lừa mình uống thuốc khiến ai xem cũng bất ngờ.
Video ghi lại cảnh chú chó nổi cáu khi bị chủ lừa uống thuốc:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Chó hiểu được điều bạn muốn qua ánh mắt

Một trong những điều khiến chúng ta – loài sinh vật thông minh nhất của tạo hóa – khác biệt với các loài động vật khác là khả năng và phương pháp “đọc suy nghĩ” của người khác.

Tuy nhiên, ít người biết rằng khả năng này còn có ở loài chó; loài động vật gần gũi và quen thuộc với con người. Dù chỉ ở mức độ thấp nhưng vẫn đáng ngạc nhiên…

Đây là khả năng có 1-0-2 có lẽ chỉ có ở loài chó. Để chứng minh khả năng hiểu biết này, các nhà khoa học đã tiến hành một thí nghiệm nhỏ.

Video: Chú chó nổi cáu khi bị chủ lừa uống thuốc
Ảnh: internet

Họ đặt hai món đồ chơi giống hệt nhau ở giữa phòng; sau đó đặt con chó và chủ của nó ở hai phía đối diện của căn phòng. Các chuyên gia đặt một đồ chơi có rào chắn trước mặt họ để người thí nghiệm chỉ có thể nhìn thấy một món đồ chơi và con chó của anh ta có thể nhìn thấy cả hai.

Sau đó, người thí nghiệm sẽ ra lệnh cho con chó của mình bằng lời nói: “Mang nó lại đây!” mà không cần sử dụng bất kỳ cử chỉ nào. Kết quả là con chó chỉ mang về món đồ chơi mà chủ nó nhìn thấy mà bỏ qua món đồ chơi kia.

Chỉ khi người thí nghiệm ra lệnh quay mặt đi chỗ khác; không nhìn thấy đồ chơi nào, con chó mới bắt đầu đưa ra những lựa chọn khác nhau. Nói một cách đơn giản là nó sẽ mang theo món đồ chơi mà nó thích.

Có thể bạn quan tâm: