Chú gà trống ‘cà khịa’ đi sau quan sát và bắt chước y hệt cách đi cà nhắc, giống như đang muốn trêu ngươi ông chủ.

Video ghi lại hình ảnh chú gà trống ‘cà khịa’ bắt chước dáng đi của ông chủ

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Ý nghĩa tượng trưng của chú gà trống trong văn hóa truyền thống

Theo thông tin từ Tinhhoa.net, chú gà trống với dáng vẻ oai phong đĩnh đạc được người xưa coi là biểu tượng của may mắn, là loài “ngũ đức chi cầm”. Là loài chim mang 5 đức tính tốt Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín; chúng rất đúng giờ và biết giữ chữ tín.

Người xưa đã diễn giải và liên tưởng tới ý nghĩa tượng trưng của chú gà trống từ những đặc điểm của nó. Vì vậy, gà không chỉ là loài chim có nhiều đức tính tốt; mà còn là loài chim mang lại may mắn.

Trong trái tim của mọi người đức tính cao đẹp canh giờ tới bình minh của những gà trống đã là biểu tượng cho sự thành thực không giả dối; là sự cần mẫn và giữ chữ Tín. Nó còn là biểu tượng cho một ngày mới tới với hy vọng mới. Tất cả đều có một sự khởi đầu mới; và nó còn biểu tượng cho sự hoàn thiện không ngừng, kiên trì không mệt mỏi; là biểu tượng của nghị lực và dũng khí.

Chú gà trống gáy sáng, mang hàm ý rằng đêm dài đã qua đi. Mặt trời bừng sáng mọc lên từ phương Đông, ánh sáng tràn tới, là biểu tượng cho trời sáng mang đến may mắn.

Video: Chú gà trống 'cà khịa' bắt chước dáng đi của ông chủ
Gà còn được gọi với cái tên là chim Mặt trời; bởi nó có phong thái cương cường, có thể hàng yêu, diệt quái, trừ tà (ảnh: Pixabay).

Vì khi gà trống gáy báo sáng, thì ma qủy hành ác trong đêm đen không con nào nghe tiếng lại không khiếp sợ, trốn chạy tứ phía.

Có thể bạn quan tâm