Mèo mẹ bình thường thì hiền lành lắm nhưng lúc tình mẫu tử trỗi dậy muốn bảo vệ con thì liền nổi đóa ngay khi thấy chó cún bắt nạt con mình.

Mời quý độc giả xem video

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Bản năng làm mẹ đặc biệt của loài mèo

Giữa mèo mẹ và mèo con có mối liên hệ rất đặc biệt; “tình mẫu tử” cũng là một bản năng đặc biệt của loài mèo. Chúng cũng biết hy sinh, xả thân, biết nhường nhịn và ý thức dạy dỗ con cái luyện tập hành vi, kỹ năng sống và săn mồi, tự vệ.

Từ 10-12 ngày đầu, mèo con bị “mù” và điếc nên mèo cái thiết lập phản xạ “tìm vú” bằng cách liếm và gom mèo con vào bầu vú căng sữa của mình. Những giọt sữa đầu tiên của mèo cái trong vòng 24 giờ sau sinh rất ý nghĩa. Chúng đảm bảo mèo con có kháng thể chống lại bệnh tật trong những tuần đầu đời.

Video: Mèo mẹ nổi đóa khi thấy chó cún bắt nạt mèo con
Tình mẫu tử cũng là một bản năng đặc biệt của loài mèo (ảnh: Pixabay).

Nên để mèo chăm sóc con non của chúng, càng ít tác động của con người càng tốt. Mèo mẹ rất nhạy cảm với bản năng bảo vệ, vì sợ hãi nên chúng ta dễ dàng bắt trộm mèo con đi trốn ở đâu đó; mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Quả thật, trên thế giới này chỉ có tình mẫu tử là bất diệt đối với muôn loài. Nó không phân biệt chủng tộc hay giống loài; một thứ tình cảm tồn tại bền vững và mạnh mẽ theo năm tháng.

Có thể bạn quan tâm