Mới đây, xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chú gà chọi đang luyện tập thể lực như võ sĩ tập boxing bằng cách đá vào bao cát khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Hình ảnh con gà còn khiến chúng ta liên tưởng đến một số yếu tố trong võ thuật: kiên cường, nhanh nhẹn và bướng bỉnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tận mắt chứng kiến ​​một chú gà chọi tập luyện với bao cát như một chiến binh thực thụ chưa?
Video ghi lại cảnh gà chọi gây choáng với màn đá bao cát như võ sĩ tập boxing:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú gà chọi gây choáng với màn đá bao cát như võ sĩ tập boxing

Trong đoạn clip dài gần 50 giây được ghi lại, chú gà này dùng cả hai chân để đá vào bao cát treo giữa vườn. Trong khi lựa chọn điều đó, nó tung ra những cú đá cực kỳ mạnh mẽ.

Chứng kiến ​​màn huấn luyện của chú gà này, nhiều người vô cùng bất ngờ. Một số ý kiến ​​cho rằng, đây là cách gà chọi duy trì thể lực; nâng cao sức chịu đựng của cơ thể, bên cạnh đó còn giúp gà có sức khỏe tốt hơn.

– Chú này được đấy… chắc khỏe xào xả ớt miễn chê…
– Văn ôn võ luyện, thế mới xứng tầm chiến binh gà nòi.
– Loại này luộc chấm muối chanh cũng ngon nói gì đến sào xả…
– Chuyên nghiệp quá !
– Tưởng đâu làm bao cát để lúc rảnh thì tập luyện; vậy mà không ngờ có bạn gà sử dụng trước khổ chủ rồi, đúng là gà lực sỹ…

Khám phá: Dinh dưỡng có trong thịt gà

Theo đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ẩm, không độc, tốt phổi, có tác dụng làm ấm tim, dưỡng tinh và tủy; giúp bồi bổ cơ thể cho người bệnh lâu ngày. Thịt gà cũng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn nên thường được dùng trong gia đình hoặc các nhà hàng.

Thịt gà thường được chia thành nhiều loại như thịt đùi, thịt cánh và thịt ức. Mỗi vị trí ăn gà cung cấp một lượng calo từ protein đến chất béo khác nhau, cụ thể như sau:

Theo tính toán sơ bộ, 100 gam ức gà không da; không xương sẽ cung cấp 165 calo, 31 gam protein và 3,6 gam chất béo.

Video: Chú gà chọi gây choáng với màn đá bao cát như võ sĩ tập boxing
Ảnh: internet

Một đùi gà không da, không xương 100 gam có thể cung cấp 209 calo, 26 gam protein và 10,9 gam chất béo. Theo đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi có tới 47% đến từ chất béo. .

Một cánh gà không xương, không da 100 gam cung cấp 203 calo; 30,5 gam protein và 8,1 gam chất béo. Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo.

Chân gà được tạo thành từ đùi gà và đùi gà. Một khẩu phần 100 gam đùi gà không xương có 172 calo, 28,3 gam protein và 5,7 gam chất béo. Vì vậy, khoảng 70% đến từ protein trong khi 30% đến từ chất béo.

Có thể bạn quan tâm: