Một con cua chui ra khỏi hang để băng qua sông tại Khu bảo tồn MalaMala nhưng bị đàn sư tử phát hiện.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn sư tử bối rối vì một con cua. Những kẻ săn mồi lẽ ra đã hạ gục được con cua một cách dễ dàng nhưng cặp càng sắc nhọn đã chọc vào chiếc mũi của chúng, vì thế mà cua giữ được khoảng cách an toàn.
Video ghi lại khoảnh khắc đàn sư tử bối rối vì một con cua:

Nguồn video: VnEpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc đàn sư tử bối rối vì một con cua

– Em tuy nhỏ mà có võ, lại thêm bản tính giống loài, em chấp cả gia tộc nhà anh đấy!
– Sư tử: Nửa miếng chả bõ dính răng, thôi kệ nó.
– Má ơi ! Nó bò ngang chứ không đi thẳng tới như bọn mình… Đích thị nó là con cua rồi bà con ơi !
– Ai bảo sư tử không có tiềm năng trở thành các – nhà ngâm cứu ?!
– Tránh xa tui ra, tui là tui chiến đấu tới rụng càng luôn đó, mấy ông to xác xúm vô hiếp đáp một con cua, xấu hổ chưa hả?
– Có hổ báo cỡ nào thì cũng chỉ biết đứng ròm 1 đứa ngang như cua.

Khám phá: Vì sao cua đi ngang?

Hãy thử đặt bàn tay của bạn úp xuống bàn và tưởng tượng đó là một nửa con cua. Mu bàn tay của bạn là vỏ cua, ngón tay của bạn là chân cua. Đưa tay về phía trước. Bây giờ chắc hẳn bạn đã tìm ra cách con cua di chuyển ngang.

Cua được bọc trong một bộ xương ngoài để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, cái giá phải trả là phần chân trên của họ bị hạn chế cử động. Theo thời gian, bộ xương ngoài của nó càng có khả năng bảo vệ cao hơn và chân của nó càng cử động ít hơn. Trông thật buồn cười nhưng đó là cách cua có thể sống sót.

Video: Đàn sư tử bối rối vì một con cua
Ảnh: internet

Cụ thể, chân cua được gắn liền với cơ thể của nó, giống như con người chúng ta. Nhưng thật không may cho anh chàng “8 cẳng và 2 càng” này, trong khi bàn tay con người có nhiều khớp (vai, khuỷu tay, cổ tay và ngón tay) cho phép chúng ta cử động tự do thì cua lại có rất ít khớp. Và những khớp chân đó không linh hoạt lắm. Chúng chỉ hơi gấp lại theo hướng trước sau.

Để dễ hiểu hơn, bạn hãy tưởng tượng như thế này: Chân cua cũng giống như ngón tay của con người, chúng chỉ có thể di chuyển theo chiều dọc nhưng rất hạn chế theo chiều ngang. Như vậy, cua đi ngang vì nó đã chấp nhận hy sinh sự linh hoạt của đôi chân để đổi lấy sự bảo vệ khỏi kẻ thù.