Hình ảnh chú cún con vô tư gác đầu lên vịt ngủ ngon lành mang lại cho người xem cảm giác bình yêu đến lạ.

Nhũng chú cún có thể lăn ra ngủ ở bất kỳ chỗ nào và vào bất kỳ lúc nào. Và chắc chắn là không ai không thích khoảnh khắc chú cún con vô tư gác đầu lên vịt ngủ ngon lành trong video dưới đây.
Video ghi lại cảnh chú cún con vô tư gác đầu lên vịt ngủ ngon lành:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Chó ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Theo các nghiên cứu, giấc ngủ của các chú chó bao gồm những giấc ngủ ngắn vào ban ngày và ban đêm. Trong 24 giờ, các chú chó dành 50% thời gian để ngủ; 30% để nghỉ ngơi và chỉ thực sự hoạt động 20% ​​thời gian mỗi ngày.

Thời gian ngủ của chó sẽ thay đổi theo độ tuổi, giống, mức độ hoạt động; sức khỏe và thậm chí cả vị trí ngủ.

Video: Chú cún con vô tư gác đầu lên vịt ngủ ngon lành
Ảnh: Pixabay.

Những chú cún con có thể ngủ nhiều hơn từ 18-20 giờ mỗi ngày. Do bộ não của chúng đang phát triển, mọi thứ xung quanh đều mới mẻ đối với chúng; và việc khám phá khiến chó con rất dễ mệt mỏi và cần ngủ nhiều. Những con chó đã già cũng có xu hướng ngủ nhiều trong khi chó trưởng thành thường chỉ ngủ từ 12-14 giờ.

Còn những chú chó được huấn luyện để làm việc như chó dẫn đường, chó cảnh sát và chó phục vụ; thường sẽ ngủ ít hơn do lối sống năng động của chúng.

Lý do chó ngủ nhiều còn là do chúng không có khả năng kiểm soát cơ thể; nên bất cứ khi nào chúng cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, chúng sẽ nằm xuống ngủ.

Có thể bạn quan tâm: