Hình ảnh bé con thích thú khi được đàn gà con đông đúc vây quanh khiến người xem thích thú.

Theo đó, một em bé được đặt giữa đàn gà con đông đúc. Ban đầu bé con còn tỏ ra lúng túng nhưng với sự thân thiện của đàn gà con, em bé đã tỏ ra hào hứng chơi đùa cùng chúng.
Video ghi lại khoảnh khắc bé con thích thú khi được đàn gà con vây quanh:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Lợi ích khi cho trẻ nhỏ nuôi thú cưng

Giúp trẻ tăng cường khả năng vận động và vui chơi. Để chăm sóc thú cưng, trẻ sẽ phải vận động và chơi với thú cưng; từ đó giúp phát triển thể chất và sức khỏe của trẻ.

Giúp trẻ học cách sống có trách nhiệm. Một đứa trẻ không được hình thành để sống có trách nhiệm và biết quan tâm đến người khác thường rất bướng bỉnh và ích kỷ. Khi nuôi thú cưng, trẻ sẽ sớm hình thành tinh thần trách nhiệm và biết cách chăm sóc người khác. Vật nuôi luôn cần được quan tâm và chú ý; vì vậy những đứa trẻ yêu thích vật nuôi thường học được sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Video: Bé con thích thú khi được đàn gà con vây quanh
Ảnh: Pixabay.

Tăng sự điềm tĩnh: Một số trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi ở gần thú cưng khi ở gần người khác. Giống như người lớn, trẻ em có xu hướng tìm đến động vật khi cảm thấy buồn, tức giận hoặc khó chịu.

Giảm căng thẳng: Ôm ấp thú cưng giúp trẻ cảm thấy an tâm. Nhiều người khi khó chịu thường chơi với chó cưng của mình để cảm thấy dễ chịu trở lại.