Sợ bạn gà bị ông chủ làm thịt, chú chó trộm dao chạy đi, trong khi con heo con cũng phi nhanh vào chuồng và đóng cửa lại.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó đã tiến tới ngoạm con dao đi chỗ khác khi nhìn thấy ông chủ định làm thịt con gà. Thấy vậy, con heo con gần đó cũng nhanh chóng chạy vào chuồng rồi đóng cửa lại.
Video ghi lại cảnh chó trộm dao khi thấy ông chủ định làm thịt gà:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chó trộm dao khi thấy ông chủ định làm thịt gà

– Gà bước đi, mỉa mai: “nên tập ăn chay đi nhé”.
– Chú heo dễ thương quá đi, mọi người nên yêu thương những con vật mình đang nuôi.
– Động vật nhà này thành tinh hết rồi, tối ngủ nhớ đóng cửa phòng kĩ kĩ chút không thôi tụi nó trùm mềm oánh cho 1 trận đấy.
– Muốn ăn cải thiện mà bị tụi nó tẩy chay.
– Chúng tôi đã bàn nhau rồi….. kế hoạch giải cứu thành công. Bạn heo thêm phương án, phải thêm ổ khóa nữa mới chắc.
– Em heo lo chạy lấy thân trước, mà hình như em chạy lộn vô chuồng chó rồi. Cứ đóng cửa cho chắc trước rồi mới xem chuồng của đứa nào.

Khám phá: Chó có thể cảm nhận và hiểu được nỗi buồn của chủ nhân

Chó từ lâu đã được biết đến là loài rất nhạy cảm với cảm xúc của con người. Khi bạn gặp khó khăn, nó chỉ ngồi trong góc nhìn bạn và an ủi bạn bằng cách tựa đầu vào lòng bạn và liếm bạn một cách trìu mến hoặc điều chỉnh hành vi của nó theo tâm trạng của bạn. có thể ít hoạt động hơn bình thường, không chơi hoặc thậm chí bỏ bữa.

Video: Chó trộm dao khi thấy ông chủ định làm thịt gà
Khi bạn buồn, những chú chó sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn bằng cách không nô đùa hay sà vào lòng bạn (Ảnh: wheninmanila.com)

Vậy tại sao những chú chó có thể cảm nhận được cảm xúc của con người?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng não của loài chó có cấu trúc tương tự như của con người và có khả năng đọc được suy nghĩ của con người thông qua lời nói hoặc hành động. Không chỉ vậy, sau hàng nghìn năm được thuần hóa và chung sống với con người, chúng dần thích nghi với cuộc sống của con người nhờ nhận thức cực kỳ nhạy bén về cảm xúc, suy nghĩ và hành động.

Có thể bạn quan tâm: