Hình ảnh chủ chó đẩy xe lăn cho người chủ khuyết tật đi giữa đám đông tại trung tâm mua sắm ở Mexico khiến nhiều người xúc động.

Video chú chó đẩy xe lăn đưa chủ khuyết tật đi dạo phố

Xem thêm: Cảm động chú chó đẩy xe lăn đưa chủ nhân tàn tật đi làm hàng ngày

Trước đó Kenh14.vn cũng chia sẻ một sự việc tương tự. Đó là câu chuyện xúc động về một chú chó hàng ngày đẩy xe giúp chủ nhân tàn tật của mình đi làm.

Người dân thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã quá quen thuộc với hình ảnh chú chó đẩy xe lăn cho người chủ tàn tật đi làm hàng ngày. Hình ảnh này đã làm lay động biết bao trái tim của người dân thành phố cũng như cư dân mạng nước này.

Không ai biết chú chó này tên là gì, chỉ biết rằng nó đã 2 tuổi. Chủ của nó là một người thợ sửa giày đã già họ Mã, nghèo và tàn tật.

Những cư dân sống cạnh đó chia sẻ: “Nó rất thông minh, hiểu được tính người, nó còn biết cách sưởi ấm cho đôi chân của chủ nhân trong thời tiết giá lạnh. Hàng ngày, thường thấy người chú chó đẩy xe lăn của ông Mã đến tiệm sửa giày. Cuộc sống của cả hai dù rất khó khăn nhưng nó rất mực trung thành; không những không bỏ đi mà còn rất biết chăm sóc chủ nhân”.

Video: Chú chó đẩy xe lăn đưa chủ nhân khuyết tật đi dạo phố
Hình ảnh chú chó đẩy xe lăn cho chủ nhân đi làm mỗi ngày (ảnh: Kenh14.vn).

Theo ông Mã, chủ nhân của chú chó, chú chó rất thông minh và hiểu hoàn cảnh của hai người. Gia cảnh nghèo khó, không có tiền mua thức ăn hàng ngày; thậm chí không đủ tiền ăn từng bữa nên chú chó thường phải tự đi kiếm ăn. Những người dân sống cạnh nhà biết hoàn cảnh của hai người nên thường xuyên giúp đỡ. Các cửa hàng mỗi khi thấy chú chó đến đều lấy cơm thừa cho ăn. Cứ như vậy, hai người sống bên nhau qua ngày.

”Bất kỳ giá nào cung không thể mua được người bạn trung thành này của tôi”

Mỗi khi chủ sửa giày có khách, chú chó thường nằm im nhìn ông chủ làm việc. Khi thấy ông Mã xong việc, chú chó lại quấn quýt lấy ông. Nhiều người đến sửa giày thấy chú chó thông minh nên hỏi mua nhưng ông Mã luôn từ chối. “Bất kỳ giá nào cung không thể mua được người bạn trung thành này của tôi”, ông nói.

Ngay sau khi câu chuyện được giới truyền thông biết đến, cư dân mạng nước này đã chia sẻ với tốc độ nhanh chóng; nhiều người cảm động trước lòng trung thành của chú chó; đồng thời kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ hai người.