Sau khi thấy chủ nhân phát hiện vết quần bị rách, chú cún hóa đá ngồi im như một pho tượng giả vờ như không nghe thấy gì.

Theo đó, sau khi nghịch ngợm cắn rách chiếc quần của chủ và bị chủ hỏi tội; chú chó hóa đá rồi lấm lét nhìn trộm sen với ánh mắt ”ngây thơ vô số tội”. Nhiều người hài hước rằng, đây là cách “chơi chiêu” của chú chó để không bị trách phạt.
Video ghi lại cảnh chú cún ‘hóa đá’ khi bị chủ mắng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú cún ‘hóa đá’ khi bị chủ mắng

– Nhìn mặt con chó vàng cuối clip đúng tếu luôn.
– Vô lí quá sen. Anh chưa thấy ai ăn vạ trơ trẽn như chú mài cả ? Có chứng cớ hông ? Không có thì dẹp đi cho đẹp trời giùm cái.
– Xin lũi anh Hai, tại cái quần của anh ngon quá, em đã không kìm nén, chiến thắng được cám dỗ… em xin hứa rằng từ nay, em sẽ không nhai cái quần này nữa… mà sẽ chỉ nhai cái quần khác mà thui …!
– Quần ông rách sao đổ cho tui, kỳ quá!

Khám phá: Cách nhận biết cảm xúc của chó cưng khi chúng đang hạnh phúc

Chó cưng là một trong những loài động vật có khả năng diễn đạt và biểu cảm cảm xúc rõ ràng nhất.

Mặc dù vẫy đuôi là dấu hiệu phổ biến nhất khi chó cưng vui vẻ, nhưng cũng có những dấu hiệu khác cho thấy thú cưng của bạn hài lòng và thích thú.

William Shakespeare đã từng nói rằng đôi mắt của một sinh vật là cửa sổ tâm hồn của nó. Khái niệm này đúng không chỉ trong trường hợp của con người mà còn ở động vật.

Theo Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật Hoa Kỳ, mắt của chó cưng sẽ duy trì hình dạng bình thường nếu chúng vui vẻ.

Video: Chú cún 'hóa đá' khi bị chủ mắng
Theo Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật Hoa Kỳ, mắt của chó cưng sẽ duy trì hình dạng bình thường nếu chúng vui vẻ (ảnh: thuythithi.com).

Để hiểu rõ hơn những gì con chó của bạn đang giao tiếp bằng mắt, hãy chú ý đến những thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ, bạn có thể quan sát ánh mắt của chú chó khi chủ chuẩn bị đi làm và khi chủ trở về nhà.

Một tư thế thoải mái hoặc nằm ngửa là một dấu hiệu khác cho thấy con chó của bạn đang hạnh phúc. Lý tưởng nhất là đầu chó ngẩng cao, đuôi thả lỏng và tư thế đứng tự tin.

Có thể bạn quan tâm: