Thấy bạn mình bị lôi lên khỏi mặt cát, chú cua liền chạy tới ôm bảo vệ bạn khiến người xem không khỏi xuýt xoa: Đúng là chú cua nghĩa hiệp.

Video ghi lại cảnh chú cua một mực bảo vệ bạn khi bị tấn công

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Phát hiện loài cua ‘tí hon’ từng xuất hiện trên Trái đất 100 triệu năm trước

Theo thông tin từ báo Dân Việt, các nhà khoa học đã phát hiện ra hóa thạch của một loài cua nhỏ trong một mảnh hổ phách. Khám phá này được coi là một trong những công bố hấp dẫn nhất của ngành cổ sinh vật học trong những năm gần đây.

Javier Luque, nhà nghiên cứu tại Khoa Sinh học tại Harvard, cho biết: “Mẫu vật này thật ngoạn mục! Nó hoàn chỉnh và hầu như không bị hư hại”.

Các nhà khoa học đặt tên cho nó là loài cua nhỏ Cretapsara athanata. Tên gọi này đề cập đến kỷ Phấn trắng, thời kỳ khủng long sinh sống; và Apsara, một linh hồn của mây và nước trong thần thoại Đông Nam Á. Loài này được đặt tên theo “athanatos”, có nghĩa là bất tử trong tiếng Hy Lạp; ám chỉ tình trạng được bảo quản hoàn hảo trong hổ phách.

Video: Chú cua một mực bảo vệ bạn khi bị tấn công
Về ngoại hình, sinh vật 100 triệu năm tuổi giống loài cua sống quanh bờ biển ngày nay. Được biết, sinh vật này chỉ dài 5mm và có thể là một con cua con (ảnh chụp màn hình báo Dân việt).

Các nhà nghiên cứu cho rằng đây không phải là một loài cua biển; cũng không phải hoàn toàn sống trên cạn. Có lẽ nó sống ở vùng nước ngọt, hoặc có thể là nước lợ, trên nền rừng.

Họ cho rằng, giống như loài cua đỏ trên đảo Christmas nổi tiếng, loài cua cổ đại đã sinh ra ở đại dương và sau đó quay trở lại đất liền.

Có thể bạn quan tâm