Chú mèo vẫn thản nhiên bước đi dù liên tục bị chim bay theo để mổ lên người. Sự điềm tĩnh của chú mèo khiến con người phải suy ngẫm.

Video ghi lại cảnh chú mèo vẫn thản nhiên bước đi dù liên tục bị chim bay theo “tấn công”

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tại sao tính cách của mèo cưng lại giống chủ nhân của chúng?

Theo thông tin từ trang Petmart, Giáo sư Piccione thuộc Khoa thú y, Đại học Messina đã chỉ thói quen ăn uống của mèo có liên quan với thói quen ăn uống của chủ nhân của chúng. Điều này giúp giải thích lý do những người béo phì thường có thú cưng bị thừa cân.

Ngoài những tính cách như kiêu ngạo, hòa đồng, nhút nhát, điềm tĩnh, dễ bị kích động, tò mò, độc đoán và đáng tin cậy… với bản tính tự nhiên, chúng còn có sự tương đồng cao với tính cách của chủ nhân. Từ đó, có thể nói con người chính là hình mẫu cho những chú mèo được nuôi nhà. Phát hiện này rất quan trọng, vì nó giúp mọi người chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.

Video: Mèo vẫn thản nhiên bước đi dù liên tục bị chim bay theo để mổ
Ngoài bản tính tự nhiên vốn có, mèo cưng còn có sự tương đồng cao với tính cách của chủ nhân (ảnh: Pixabay).

Con người có thể học hỏi rất nhiều điều từ loài mèo. Khi chúng ngồi trong lòng chủ, nhìn chúng ta bằng ánh mắt yêu thương vơi hơi thở nhẹ nhàng, đôi mắt hơi nhắm lại; chúng ta có thể cảm nhận được một sự thanh thản tuyệt vời. Giống như cảm giác bình yên có được khi thiền định mà con người phải qua khổ luyện mới có được.

Có thể bạn quan tâm