Được chủ kì cọ, tắm rửa sạch sẽ, chú chó tranh thủ nằm ngủ trong sung sướng.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú chó tranh thủ nằm ngủ khi được chủ tắm. “Cái này là giặt chó, chứ tắm gì mà chà ghê vậy Sen?”, một người xem bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh chú chó tranh thủ nằm ngủ khi được chủ tắm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó tranh thủ nằm ngủ khi được chủ tắm

– Thật tê tái, có hẳn gối nằm luôn, tha hồ mà hưởng thụ.
– Giống như 1 sen và 1 nô cúc cung tận tụy phục vụ… ahihi .. dễ thương quá.
– Gần Tết rồi nên cần phải sạch sẽ và thư giãn.
– Tắm mà như cạo lông vậy sen?

Khám phá: Có nên tắm cho chó không?

Loài chó không có tuyến mồ hôi trên da nên tốc độ trao đổi khí và độ ẩm để tỏa nhiệt trên da là vô cùng nhỏ. Ở những vùng khí hậu khô lạnh, việc tắm cho chó rất hạn chế. Người ta thậm chí còn không tắm cho chó.

Video: Chú chó tranh thủ nằm ngủ khi được chủ tắm
Ảnh: internet

Ngược lại, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Rất nhiều yếu tố tạo nên chất bẩn bám vào da khiến chó rất khó chịu: độ ẩm cao, chất bẩn dễ bám, bết dính lông. Hoặc các loại ký sinh trùng ngoài da: ve, rận, ghẻ, nấm gây rụng lông, viêm nhiễm, nhiễm độc da, mùi hôi… Tắm là biện pháp cần thiết để chăm sóc da và lông cho những chú chó.

Nếu không tắm được, bạn có thể chải lông cho chó hàng ngày. Điều này sẽ loại bỏ bụi và các tạp chất khác khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Đồng thời, kích thích sự phát triển của các nang lông. Hơn nữa, thân nhiệt của chó cao hơn người, vào mùa hè cần tắm cho chó để chúng điều hòa thân nhiệt. Đồng thời để chúng cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn.

Có thể bạn quan tâm: