‘Chuyện là mời hoàng thượng về ăn tết, nhưng hổ báo nhầm chỗ’, chủ nhân đoạn video chia sẻ khi đăng tải video chú mèo chạy như bay vì bị gà phản công.

Đoạn video ghi lại cảnh mèo cưng bị gà dọa hết hồn. ‘Chuyện là mời hoàng thượng về ăn tết, nhưng hổ báo nhầm chỗ’, chủ nhân của đoạn video chia sẻ.
Video ghi lại cảnh chú mèo chạy như bay vì bị gà phản công:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú mèo chạy như bay vì bị gà phản công

– Gà trong xưởng nhà mình đây, đừng nói là mèo, chó mấy chục cân còn phải khóc ăng ẳng; chủ mà lỡ làm con nó khóc chim chíp nó cũng ra đòn bất chấp !
– Lũ trẻ nhà chị dễ thương quá, em đùa với các cháu một chút mà chị đã nổi giận rồi.
– Nhìn cái mặt thấy tội ghê !
– Con gà nhanh thật.

Khám phá: Kiểu đi của mèo

Cách đi của một con mèo cho chúng ta biết nhiều điều về trạng thái thể chất và tinh thần của nó. Mèo đi khác nhau tùy thuộc vào tình huống, loại địa hình, vị trí và tâm trạng. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mèo chỉ có thể chạy hoặc đi bộ; nhưng phổ rộng hơn và cho phép mèo thích nghi với một số tình huống nhất định.

Đi bộ: Dáng đi bằng bốn chân trong đó hai hoặc ba bàn chân luôn đặt trên mặt đất, tùy thuộc vào tốc độ. Đuôi thấp hơn một chút so với cột sống và thẳng ra ngoài.

Video: Chú mèo chạy như bay vì bị gà phản công
Ảnh: Báo Dân trí

Nước kiệu: Nước kiệu là bước đi có mục đích trong đó hai chân bắt chéo trên mặt đất cùng một lúc. Con mèo sẽ sử dụng lối đi này khi nó có nhiệm vụ phải đến một nơi nào đó hoặc khi nó tò mò.

Tốc độ: Tốc độ tương tự như tốc độ chạy nước kiệu; ngoại trừ chân sau và chân trước di chuyển đồng thời.

Chạy nước kiệu: Chạy nước kiệu nhanh hơn nước kiệu, luôn có ít nhất một chân chạm đất.

Chạy: Chạy nhanh hơn chạy nước kiệu và là dáng đi nhanh nhất của mèo. Nó được sử dụng khi bắt con mồi và thoát khỏi kẻ săn mồi. Cột sống được mở rộng hoàn toàn và cả bốn chân đồng thời ở trên không.