Chú chó theo sen đi mần vừa hài hước vừa tình cảm chiếm được cảm tình của người xem ”nó sẽ được tận hưởng nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ngắn ghi lại cảnh chú chó theo sen đi mần. Do công việc bận rộn, nên dù rất lo lắng mọi người vẫn khó có thể dành nhiều thời gian ở bên cạnh chăm sóc thú cưng. Vì vậy, việc cho chó cưng đi làm cùng vừa có thể giúp cả chủ và chó không cảm thấy quá cô đơn cũng là một cách hay.
Video ghi lại cảnh chú chó theo sen đi mần:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó theo sen đi mần

– Đi mần cũng cực lắm chứ bộ.
– Này là được chủ cưng lắm nè.
– Người đâu của đó là đây.
– Nằm trong đó mà sợ run luôn.
– Hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi.
– Dễ thương quá!
– Yêu quá những tình yêu trong cuộc sống này.
– Đi làm lô mà sợ mà nên đem theo cậu vàng bảo kê.
– Đủ hiểu vì tình thương đối với cún rồi.

Khám phá: Tại sao chó cưng luôn theo bạn khắp mọi nơi?

Nếu chú chó cưng của bạn theo đuôi bạn thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra 4 lý do để giải thích cho hành vi này của chúng:

Chó cưng đi theo chủ khắp mọi nơi để ghi nhớ: Tương tự việc ngỗng con sẽ theo đuôi những vật thể đầu tiên nó gặp và nhận định vật thể đó là bố mẹ để đi theo mọi lúc mọi nơi. Những chú chó cưng cũng có khả năng ghi nhớ như vậy. Quá trình ghi nhớ ở chó con thường xảy ra khi chúng từ 3 đến 12 tuần tuổi.

Video: Chú chó theo sen đi mần khiến người xem thích thú
Tăng cường tình cảm gắn bó với con người: Những chú chó sẽ luôn đi theo chủ nếu cả hai đều có mối liên kết bền chặt và thường xuyên củng cố mối liên kết đó. Mặt khác, chó có khả năng phân biệt những ai đối xử tốt với chúng và có xu hướng đi theo những người cho ăn, cưng nựng và chơi với chúng. Đây là cách để chó tăng cường tình cảm gắn bó với con người (ảnh: Pixabay).

Đặc điểm giống chó: Một số giống chó, đặc biệt là những giống chó đã được lai tạo hàng thế kỷ để làm việc với con người, rất thích “bám dính” theo chủ.

Tình bạn: Trải qua quá trình chung sống lâu dài, loài chó dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết của con người. Mối quan hệ giữa chó và chủ tương tự như mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ của chúng. Đây có lẽ là lý do rõ ràng nhất khiến chó thích đi theo chủ mọi lúc mọi nơi.