“Chú chó thông minh và là một diễn viên giỏi, nhìn thì có như nó sợ tắm nhưng nó chỉ đang xin phép chủ cho nó nhảy xuống bể bơi đấy”, một bình luận hài hước.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó có màu lông trắng như bông như đang muốn xin phép chủ trước khi nhảy xuống bể bơi tắm được lan truyền trên mạng xã hội. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng lên tiếng thể hiện sự yêu mến dành cho chú chó đáng yêu này. “Chú chó không chỉ thông minh mà còn là một diễn viên giỏi; nhìn thì có như nó đang sợ tắm nhưng nó chỉ đang xin phép chủ cho nó nhảy xuống tắm đấy thôi”, một cư dân mạng bình luận hài hước.
Video ghi lại sự việc:

Nguồn video: MUC Women.

Thế giới quanh ta: Những bí mật ‘nho nhỏ’ về loài chó mà có thể bạn chưa biết

Chó rất thông minh và luôn là loài vật trung thành với con người. Dưới đây là một số bí mật nhỏ về loài chó mà có thể bạn chưa biết.

Thế giới quanh ta: Những bí mật ‘nho nhỏ’ về loài chó mà có thể bạn chưa biết
Chó có thể hiểu tới 250 lời nói và cử chỉ của con người; đồng thời chúng cũng có thể thực hiện các phép tính đơn giản. Để so sánh, con chó trung bình thông minh bằng một đứa trẻ hai tuổi.

Con người đã thuần hóa chó hoang làm thú cưng cách đây 12.000 năm. Nó cũng là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa.

Thế giới quanh ta: Những bí mật ‘nho nhỏ’ về loài chó mà có thể bạn chưa biết
Chó con sơ sinh chưa có răng. Nhưng chỉ mất một tháng, chúng đã có bộ hàm như con người với 28 chiếc. Số răng này sẽ không ngừng tăng lên cho đến khi lên tới 42 chiếc.

Mắt chó có 3 mí, khi cần thiết sẽ khép mí lại để chắn bụi nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến khả năng nhìn. Chó có thị lực ban đêm tốt hơn con người vì chúng có nhiều thanh trong võng mạc hơn con người. Khả năng nghe của loài chó gấp đôi con người. Chúng có thể nghe thấy 35.000 rung động mỗi giây.

Video: Chú chó xin phép chủ trước khi nhảy xuống bể bơi tắm
Khả năng cảm nhận mùi của loài chó nhanh hơn con người 1 triệu lần vì có số lượng tế bào khứu giác trong bán cầu đại não của chúng nhiều hơn 40 lần so với con người (ảnh: Pixabay).

Chó không thích được ôm nhiều như con người và các loài linh trưởng khác. Ngoài ra, nước mắt chó có khả năng oxy hóa và sát trùng rất mạnh.