Gà con lẽo đẽo bám theo ‘bố chó’ khiến cư dân mạng bật cười và xác nhận đúng là có tình cảm vượt định kiến loài!

Mới đây trên mạng xã hội, một tài khoản có tên T.H đã chia sẻ một tình huống hài hước về vật nuôi nhà mình. Theo đó, vào một ngày đẹp trời, chú chó của gia đình bất ngờ “lên chức bố” khi một chú gà con mới nở lẽo đẽo bám theo.
Video ghi lại sự việc:

Nguồn video: MUC Women.

Theo chia sẻ của chủ nhân đoạn video, chú gà con này là người nở cuối cùng trong đàn nên đã bị mẹ gà mái từ chối và không được nhận vào đàn. Mỗi khi gà con đến gần, gà mẹ từ chối và mổ liên tục để đuổi nó đi. Cạnh ổ gà là chú chó nằm hóng gió. Thấy bị quấy rầy và có phần “khó chịu”, con chó sủa vài tiếng đe dọa. Kết quả là đàn gà sợ hãi bỏ đi nơi khác, gà con cũng bám theo chú chó từ đó.

Bình luận của độc giả về tình huống gà con lẽo đẽo bám theo ‘bố chó’

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Ai cũng cho rằng hành động của hai con vật này rất đáng yêu. Chú chó lớn đã thể hiện sự uy nghiêm của mình; còn chú gà con ngây thơ lại có hành động chọn tổ ấm mới rất đáng yêu. Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

– Chạy nhìn ngó xíu thôi ba, ba chạy nhanh quá con nhỏ tí hụt hơi.
– Mọi người xem bộ phim hoạt hình “bố của gà con” đi, nó cũng y như này đấy!
– Mẹ con tôi đã từng tưởng chuyện thú vị thế này chỉ có trên phim thôi! Ai dè ngoài đời thực nó thực sự tồn tại.
– Lớn lên, chú gà con này sẽ biết sủa gâu gâu.
– Bố chó bất đắc dĩ này cũng để ý lắm, không thấy chạy nhanh, vừa đủ cho bạn gà con đi theo!
– Cưng vậy trời! Một chiếc bố chó cần mẫn hết sức.

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã công khai thừa nhận rằng động vật cũng có cảm xúc như con người chúng ta. Do vậy, chúng không chỉ thân thiết với bạn cùng giống loài mà còn có thể kết bạn với những động vật khác nữa.

Video: Gà con lẽo đẽo bám theo 'bố chó' khiến dân tình cười ngặt nghẽo
Chúng vượt qua mọi khoảng cách về sự khác biệt của vẻ ngoài để tự nguyện làm bạn với nhau; đó cũng được xem là sự kì diệu trong thế giới động vật.

Có thể bạn quan tâm: