Chủ nhân của chú cún đang lau dọn nhà cửa thì vô tình làm đổ túi thức ăn của cún ra sàn. Dù đã thu dọn lại nhưng chú chó bắt chước làm đổ đồ ăn của sen.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chủ nhân của chú cún đang lau dọn nhà cửa; thì vô tình làm đổ túi đựng thức ăn của cún rồi tự thu dọn lại. Chú cún đứng ở cửa quan sát liền bắt chước chủ làm điều tương tự. Điều khiến người xem bất ngờ và thích thú là thần thái và điệu bộ của chú chó trông rất giống với chủ nhân của mình.
Video ghi lại cảnh chú chó bắt chước sen làm rơi đồ và tự nhặt lại:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: ‘Chó giống chủ’ cũng là một hiện tượng khoa học

Có rất nhiều trường hợp chó cưng có khuôn mặt hoặc biểu cảm rất giống với chủ nhân của chúng. Đây không phải là sự ngẫu nhiên mà đã có các nghiên cứu khoa học về vấn đề này.

Theo Tiến sĩ Stanley Conor, giáo sư danh dự tại Khoa Tâm lý học tại Đại học British Columbia; giống như khi con người chúng ta nhìn thấy một cuốn sách phản ánh bản thân mình; chúng ta sẽ mua nó.

Khám phá: ‘Chó giống chủ’ cũng là một hiện tượng khoa học
Một cuộc nghiên cứu trên 104 nữ sinh; về sở thích nuôi và chọn chó cưng của họ. Kết quả nghiên cứu khiến các nhà khoa học khá bất ngờ; vì những con chó phổ biến nhất đều có ngoại hình giống với những người đã chọn chúng.

Hơn nữa, thời gian bạn nuôi chó cũng là lúc bạn cưng nựng, chăm sóc, chải chuốt theo cách của mình. Tất cả những điều này sẽ góp phần làm cho chú chó cưng của bạn trông giống bạn. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và quan sát trên 1600 con chó thuộc 50 giống khác nhau; và nhận thấy rằng các đặc điểm tính cách của chúng sẽ thay đổi theo xu hướng gần giống với tính cách của chủ nhân chúng. Vì vậy, bạn không nên buồn, tự ti khi ai đó nói với mình rằng con chó của bạn trông rất giống bạn.

Video: Chú chó bắt chước sen làm rơi đồ và tự nhặt lại
Bạn không nên buồn, tự ti khi ai đó nói với mình rằng con chó của bạn trông rất giống bạn (ảnh: internet).

Chó là loài động vật thông minh, chúng có thể bắt chước những hành động và tính cách thường ngày của chủ nhân chúng. Chúng thực sự sẽ thay đổi rất nhiều và điều này sẽ phụ thuộc vào cách bạn huấn luyện chúng.