Chú chó chọn tư thế nằm ngủ ngay bên mép bờ ao, vì ngủ quá say nên chú chó rơi xuống ao khi trở mình.

Video ghi lại cảnh chú chó rơi xuống ao vì tư thế ngủ

Góc bình luận về cảnh chú chó rơi xuống ao

– Đang có giấc mơ đẹp thì bị té ao.

– Ngủ thôi là được rồi, ai biểu bày đặt mơ.

– Đang chuẩn bị hôn crush trong mơ thì bị rơi xuống mương. Bực!

– Nằm mơ nhớ lại cú nhảy hồi sáng đi bơi mà không giống! Gâu gâu…!

– Đang mơ gặp người đẹp thì tỉnh ngủ.

Tư thế ngủ của chó cưng nói lên điều gì?

Bạn đã nhiều lần theo dõi giấc ngủ của chó cưng nhà mình nhưng có thể bạn không biết rằng tư thế ngủ cũng là một chỉ báo rất chính xác về tính cách của chúng.

Vật nuôi ngoài trời và trong nhà có tư thế ngủ rất khác nhau. Mỗi con lại chọn những tư thế ngủ thoải mái nhất, cho phép nó duy trì nhiệt độ cơ thể, phản ứng nhanh khi khẩn cấp. Hãy cùng tìm hiểu các tư thế ngủ dưới đây nhé.

1. Tư thế nằm nghiêng

Trang Dog’s Best Life cho biết, sở dĩ nhiều chú chó thích nằm ngủ nghiêng là vì tư thế ngủ này mang lại cho chúng những phút giây thư thái và bình yên.

Video: Chú chó rơi xuống ao vì tư thế ngủ quá 'hiểm'
Tính cách của những chú chó thích ngủ nằm nghiêng là luôn vui vẻ và trung thành tuyệt đối với chủ (Picsymag).

Nếu con chó cưng của bạn có tư thế ngủ này, có thể thấy rằng môi trường sống trong nhà của bạn khiến chúng cảm thấy an toàn và thoải mái. Hoặc có thể chúng đang cảm thấy vô cùng tự tin khi ở cạnh bạn.

2. Tư thế nằm cuộn tròn

Đây là một tư thế ngủ khá phổ biến của loài chó: 2 cặp chân khép vào lòng và đuôi quấn quanh cho đến khi chạm mặt.

Tư thế ngủ của chó cưng nói lên điều gì?
Tư thế cuộn tròn là cách hiệu quả để chó giữ ấm và bảo vệ các bộ phận trên cơ thể.

Những chú chó có tư thế ngủ này có tính cách rất hiền lành, cởi mở và pha chút ngọt ngào lãng mạn.

3. Chú chó ngủ với tư thế ‘siêu nhân’

Trong thời tiết nắng nóng, những chú chó nằm sấp thở hổn hển rất buồn cười, nhưng kiểu tạo dáng “siêu nhân” có lẽ là dễ thương nhất! Với đầu, thân và bốn chân duỗi thẳng, chúng trông giống như đang phi nước đại trên không trung vậy. Tư thế ngủ này cho phép chúng ngay lập tức nhảy lên và chạy về phía bạn khi bạn gọi chúng.

Những chú chó có tư thế ngủ này luôn tràn đầy năng lượng và hoạt bát; khiến bạn liên tưởng đến chú chó Shoeshine trong bộ phim Super Dog.

4. Tư thế nằm ngửa

Dù tư thế này có vẻ hơi kì quặc nhưng đơn giản là chúng cảm thấy tự tin và an toàn trong môi trường gia đình bạn mà thôi!

Bạn hiếm khi thấy chó nằm ngửa vì bản năng chúng cảm thấy đây là tư thế ngủ không an toàn. Tư thế này gửi đi thông điệp về sự dễ bị tổn thương và khuất phục; trái ngược hoàn toàn với bản chất hoang dã của chúng. Những chú chó có tư thế ngủ này thường có tính cách rất điềm tĩnh và độc lập.

5. Tư thế nằm giơ chân lên trời

Nhiều chú chó cưng chọn cho mình tư thế ngủ này, với tư thế nằm ngửa; hai chân trước co và hai chân sau duỗi thẳng lên trời. Tư thế nằm ngửa, quay lưng xuống sàn là một trong những cách hữu hiệu giúp chó nhanh chóng hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Những chú chó thường hoạt động cả ngày nên có thân nhiệt quá cao đều chọn vị trí này. Ngoài ra, khi cảm thấy thực sự hạnh phúc, an toàn hoặc thư giãn; chúng cũng lắc lư hai chân sau trên không trung trong khi nằm ngủ.

Đây là biểu hiện của một chú chó rất tự tin; chúng cũng có khả năng thích nghi cao với môi trường mới.

Con chó cưng của nhà bạn ngủ ở tư thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới; và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với bạn bè và gia đình của bạn!