Con dê con quả thực rất hiếu động khi liên tục nhảy nhót không ngừng.

Video ghi lại những hình ảnh về con dê con hiếu động

Nguồn video: MUC Women

Xem thêm: Dễ thương như cún, lại mang đặc điểm của bò – đặc điểm thú vị bạn chưa biết về loài dê

Có hệ thống dạ dày như bò, có răng; là một trong những loài động vật được thuần hóa đầu tiên. Dưới đây là những đặc điểm thú vị về loài dê mà các nhà động vật học vừa khám phá ra.

Theo Vườn thú Quốc gia, di tích của dê đã được tìm thấy tại các địa điểm khảo cổ ở Tây Á; có niên đại khoảng 9.000 năm.

Dê thích vẻ mặt vui vẻ. Trong một thí nghiệm đơn giản, các nhà nghiên cứu đã dán ảnh của những người giống nhau – khuôn mặt vui vẻ, khuôn mặt giận dữ – lên tường của một khu bảo tồn dê. Chúng có xu hướng tránh những khuôn mặt giận dữ và tiếp cận những khuôn mặt vui vẻ. Tác giả chính của nghiên cứu, Christian Nawroth, cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi thấy rằng những con dê không chỉ có thể phân biệt các biểu cảm mà còn thích tương tác với những khuôn mặt vui vẻ”.

Video dễ thương: Con dê con hiếu động
Dê là một trong những loài động vật được thuần hóa đầu tiên, cách đây khoảng 10.000 năm (ảnh: dkn.tv).

Nhìn chung, dê là loài động vật khá kiên cường; nhưng có một thứ mà chúng dường như không thích thú lắm đó là mưa. Theo Thư viện Nông nghiệp Quốc gia Hoa Kỳ:

“Dê sẽ chạy đến nơi trú ẩn gần nhất khi một cơn bão đang đến gần; thường đến trước khi những hạt mưa đầu tiên rơi xuống. Chúng cũng ghét vũng nước và bùn.

Có lẽ qua quá trình sinh sống, chúng nhận ra rằng mình có thể thoát khỏi lũ ký sinh trùng đáng ghét; nếu tránh xa những nơi ẩm ướt”.