Tự dưng bị mắng vô cớ, chú chó cưng giận dỗi đứng dậy đóng cửa nhốt luôn cậu chủ đang phơi đồ ngoài ban công khiến nhiều người xem phì cười.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó cưng đóng cửa, khóa chốt nhốt cậu chủ ngoài ban công. Tự dưng bị mắng vô cớ, chú chó cưng giận dỗi đứng dậy đóng cửa nhốt luôn cậu chủ đang phơi đồ ngoài ban công.
Video ghi lại cảnh chó cưng đóng cửa, khóa chốt nhốt cậu chủ ngoài ban công:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi!

Những chú chó biết cách an ủi chủ nhân khi chủ buồn thực chất là một “siêu năng lực” của loài động vật đáng yêu này.

Với mỗi trạng thái cảm xúc (vui, buồn, sợ hãi…); con người sẽ tiết ra một nhóm hóa chất cụ thể và hòa trộn chúng vào mùi cơ thể. Với mũi của chúng ta, chúng ta hầu như không thể cảm nhận được chúng.

Với loài chó, loài có khứu giác nhạy hơn 50 lần so với con người, việc phát hiện và quan trọng hơn là phân biệt được các nhóm hóa chất này khi chúng ở gần chủ là điều “trong tầm tay”. .

Video: Chó cưng đóng cửa, khóa chốt nhốt cậu chủ ngoài ban công
Ảnh: internet

Nhờ “siêu năng lực” này mà chúng hoàn toàn có thể hiểu được những tâm tư thầm kín nhất của chủ nhân. Nếu bạn cảm thấy buồn dù không thể hiện ra mặt thì người bạn lông xù này vẫn sẽ phát hiện ra ngay lập tức; và tìm mọi cách để khiến bạn vui vẻ trở lại hay đơn giản là thoải mái hơn.

Không chỉ biết an ủi chủ, chó tất nhiên còn biết khi nào chúng ta giận chúng; tìm cách “lẩn trốn” hay tỏ ra thương hại và mong được tha thứ. Ngoài ra, trong trường hợp chủ nhân sợ hãi vì ai đó; chó cũng sẽ tìm mọi cách để bảo vệ chủ nhân; sủa cảnh báo hay thậm chí tấn công “đối tượng” nếu cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: