Đứng bất động ngâm mình dưới nước và dùng mẩu bánh mì làm mồi nhử, chú chó đã có cách bắt cá vô cùng thông minh.

Theo nhận xét của nhiều người thì chú chó này xứng đáng nhận 9,5 điểm cho cách ‘hóa đá’, dùng mồi nhử và tung chiêu để bắt cá. Điểm trừ duy nhất là kỹ năng bắt và giữ cá của chú chó còn kém một chút vì nếu hoàn hảo hơn nữa thì đã có chiến lợi phẩm ngon lành.
Video ghi lại cảnh chú chó dùng bánh mì làm mồi nhử để bắt cá:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Nguyên nhân khiến chó bị cảm lạnh

Là động vật, khi chúng bị cảm lạnh, bị bệnh, chúng không thể nói cho bạn biết. Đặc biệt ở miền Bắc, mùa đông lạnh giá còn khiến chó dễ bị cảm lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chó bị cảm lạnh, dưới đây là một số nguyên nhân chính như sau:

  • Chuồng trại và khu sinh hoạt nằm ở khu vực nhiều gió và ẩm ướt khiến nhiệt độ về đêm giảm xuống dễ bị cảm lạnh.
  • Do vệ sinh và chăm sóc chó không đúng cách nên nhiều người tắm cho chó quá nhiều trong tuần. Hoặc tắm cho chúng khi trời lạnh mà không lau khô hoặc sấy khô sau khi tắm.
Video: Chú chó dùng bánh mì làm mồi nhử để bắt cá
Ảnh: internet
  • Con chó bị cảm nhưng bị nhốt trong chuồng bẩn thỉu.
  • Chuồng trại, nơi sinh hoạt luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến chó bị cảm lạnh.
  • Thời tiết thay đổi cũng khiến chó dễ bị cảm lạnh; đặc biệt là những chú chó sống ở nơi có thời tiết nóng ẩm đột ngột được chuyển sang nơi có khí hậu lạnh. Do sự thay đổi môi trường sống này, chó chưa kịp thích nghi nên dễ bị cảm lạnh.
  • Chó con thường dễ bị cảm lạnh hơn chó trưởng thành; vì cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng và hệ miễn dịch còn yếu.

Có thể bạn quan tâm: