Những du khách đang tụ tập trên sông bất ngờ được hàng trăm con cá nhảy lên ‘chào đón’, tạo nên cảnh tượng khó tin.

Tất nhiên trước hiện tượng kỳ lạ này du khách đã không khỏi sung sướng và họ cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc trên. ‘Nhìn thấy điều này, tôi thực sự muốn có một cái xô’, một nữ du khách ao ước.
Video ghi lại khoảnh khắc hàng trăm con cá nhảy lên bờ ‘mừng’ du khách:

Nguồn video: VnExpress

Video được quay tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Chưa rõ vì lý do vì mà những con cá lại nhảy lên bờ như thế nhưng có một điều chắc chắn là những du khách có mặt thật may mắn khi chứng kiến cảnh tượng trên.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc hàng trăm con cá nhảy lên bờ ‘mừng’ du khách

– Sắp có thiên tai. Lo chạy không kịp chứ ở đó mà thích với chả thú.
– Đàn cá này đang bị 01 đàn cá khác lớn hơn tấn công làm mồi nên chúng vào bờ, hết đường nên nhảy lên khỏi mặt nước mong tìm đường thoát thân thôi.
– Sông gì mà sóng đánh vào bờ ầm ầm như ngoài biển vậy?
– Loại cá này nó đẻ ở cát thôi mà.
– Dấu hiệu thiên tai sắp xảy đến.
– Cá này đang đẻ trứng trên bờ cát đấy.
– Thiên sa cá lặn nên đổi thành thiên sa cá nhảy.

Khám phá: Cá đẻ trứng hay đẻ con?

Có nhiều loại cá khác nhau về hình dạng, kích cỡ và chủng loại. Trong số các loài cá trong tự nhiên có cả cá đẻ trứng và cá đẻ con. Việc sinh sản dưới hình thức nào sẽ tùy thuộc vào từng loại cá khác nhau.

Video: Hàng trăm con cá nhảy lên bờ 'mừng' du khách
Ảnh: internet

Đối với cá đẻ trứng sẽ có cá ấp trứng trong miệng và cá đẻ trứng ở môi trường sống. Các loài cá ấp trứng trong miệng sẽ ấp trứng trong khoang miệng cho đến khi đủ thời gian để trứng nở thành con. Bằng cách này, các loài cá sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn khi bước vào môi trường sống. Còn cá đẻ trực tiếp vào môi trường sẽ sinh ra noãn. Loài này thường sẽ xây tổ để sinh sản.

Điểm khác biệt giữa hai loại cá này là cá con sinh ra bằng cách sinh sản trực tiếp sẽ có thể bơi ngay, trong khi cá đẻ trứng sẽ mất thời gian để trứng nở thành con.

Có thể bạn quan tâm: