Chú chó liều mình bảo vệ bạn trước bầy chó hung dữ, nó không ngần ngại chạy đến chắn đằng trước để che chở khi thấy có nguy hiểm.

Thấy bạn bị bắt nạt, chú chó liều mình lao đến dằn mặt đối phương để bảo vệ bạn. Hình ảnh chú chó dũng cảm bảo vệ bạn trước bầy chó hung dữ nhận được cảm tình của nhiều cư dân mạng.
Video ghi lại cảnh chú chó liều mình bảo vệ bạn:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống chú chó liều mình bảo vệ bạn trước bầy chó hung dữ

– Tui thấy rõ ràng nó là đại ca của đám đấy mà.
– Dàn xếp chứ đâu ra con golden giang hồ.
– Rõ ràng lúc đầu tui thấy nó ngoạm con đen.
– Golden thì ăn hiếp được ai.
– Tuyệt vời thật đấy.
– Quá tuyệt vời luôn.
– Rõ ràng là đại ca mà. Chẳng qua thấy đẹp cấy quá nên cua hơi gấp làm a hùng cứu mỹ nhân thôi.
– Mới đầu tưởng chó đực nên lao vào đến gần biết chó cái nên quay ra bảo vệ.
– Rõ ràng là nó ăn hiếp người ta, thấy đẹp gái nên quay xe đó thôi.
– Rõ ràng là dàn cảnh làm quen.

Khám phá: Nguồn gốc của loài chó và những giống chó khác nhau

Tất cả những chú chó đều có chung tổ tiên là loài động vật có vú nhỏ giống như chồn. Chúng tồn tại khoảng 60 triệu năm về trước cùng với chó rừng, chó sói và cáo.

Còn loài chó mà chúng ta thấy ngày nay được thuần hóa từ chó sói xám. Những nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác những “kẻ săn mồi hung ác” này bắt đầu đồng hành cùng con người.

Từ loài sói xám, hơn 400 giống chó khác nhau đã được lai tạo để phục vụ những mục đích khác nhau của con người. Quá trình phát triển qua nhiều thế hệ sẽ giúp chúng tồn tại và hòa nhập vào các môi trường sống khác nhau của con người.

Video: Chú chó liều mình bảo vệ bạn trước đối phương hung dữ
Từ 400 giống chó khác nhau được phân loại thành 8 nhóm bao gồm chó săn, chó phục vụ, chó sục, chó chăn gia súc, chó thể thao, chó phi thể thao, đồ chơi và các giống chó khác (ảnh: Pixabay).

Chó săn có mũi thính và nhạy. Mũi của chó săn có khả năng phát hiện con mồi ở khoảng cách xa nên việc săn mồi dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài sức chịu đựng phi thường, chúng còn rất thông minh và lanh lợi. Có nhiều loại chó sục từ lớn đến nhỏ. Chúng cực kỳ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Bất kỳ giống chó nào cũng có lòng trung thành, sự nhiệt tình và tình yêu thương đối với chủ nhân của chúng. Nhưng không phải nơi nào cũng coi trọng người bạn trung thành này. Ở một số nơi trên thế giới, chó bị coi là ô uế, có hại hoặc như một món ngon ở một số vùng của châu Á.