Bị chủ yêu cầu giơ chân bắt tay liên tục, chú chó hờ hững tỏ vẻ khó chịu, dường như chỉ muốn nổi quạu.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó hờ hững khi chủ yêu cầu bắt tay được đăng tải trên mạng khiến cư dân mạng thích thú phá lên cười. Theo đó, chú chó bị chủ yêu cầu giơ chân bắt tay liên tục; chú chó hờ hững không quan tâm và tỏ vẻ khó chịu không hưởng ứng. Nhìn biểu cảm của chú chó thì dường như chú ta đang hờn dỗi chuyện gì đó nên không muốn bắt tay làm hòa với chủ.
Mời quý độc giả xem video chú chó hờ hững khi chủ yêu cầu bắt tay dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Bắt tay – cách làm trò với chó cưng

Chơi đùa với chó cưng có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi bạn nuôi chó. Tuy nhiên, không phải tất cả những chú chó đều hào hứng học các thủ thuật với tốc độ như nhau. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn và kiên trì khi trải qua quá trình huấn luyện.

Theo thông tin từ trang chocung.net, bất kể bạn nuôi loại chó nào, thì bắt tay với chó là cách làm trò với chó cưng của bạn. Bắt đầu bằng cách để chú chó của bạn ngồi; sau đó nói, “Bắt tay” và nắm lấy tay của chúng. Giữ chân của nó và nói, “Hãy cư xử tốt!” sau đó buông chân của chúng ra. Hãy làm lại điều này một vài lần mỗi ngày để chó cưng của bạn thành thục.

Video: Chú chó hờ hững khi chủ yêu cầu bắt tay làm hòa
Bắt tay là cách làm trò đơn giản với chó cưng (ảnh: internet).

Sau một lúc, bạn nói: “Bắt tay” nhưng không nắm lấy chân của chúng nữa. Sau đó, bạn hãy xem liệu chúng có tự mình nâng chân lên không. Nếu chúng không lầm theo lệnh, hãy tiếp tục chỉ cho chúng phải làm gì bằng cách nói: “Bắt tay”. Và dùng tay bạn nắm lấy bàn chân của chúng. Những chú chó cưng của bạn không chậm hiểu đâu, chỉ là chúng đang học hỏi hoặc đang lười đó thôi!

Bắt tay là một trong những mẹo đơn giản dễ học nhất. Vì vậy, đó là một mẹo tốt để dạy những chú chó học nhanh và cả những con chó cũng bướng bỉnh.

Có thể bạn quan tâm: