Câu chuyện về một chú chó được nhận nuôi cứu giúp ân nhân thoát khỏi nguy hiểm kịp thời, đã truyền cảm hứng cho nhiều người thêm yêu quý loài chó.

Chắc hẳn trong chúng ta không ít người đã bắt gặp hình ảnh của một chú chó, chú mèo nào đó sau khi được con người cứu sống đã không rời đi mà chỉ muốn ở lại bên cạnh người ấy, quấn quýt không rời. Thậm chí, những con vật này yêu quý chủ nhân đến mức khi người chủ gặp nguy hiểm chúng sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ họ. Thế giới rộng lớn và quả thật là ẩn chứa không ít điều kỳ diệu; tình yêu thương là một trong số đó, điều này tồn tại không chỉ giữa con người với con người mà còn hiện hữu trong thế giới của loài vật, giữa con vật với con người.

1. Câu chuyện về chú chó Randy

Nhân viên trạm xăng cưu mang một chú chó hoang

Hai năm trước, một chú chó hoang gầy trơ xương lê từng bước chân nặng nề; rồi gục ngã trước một trạm xăng ở thị trấn xa xôi thuộc tiểu bang Tamaulipas, Mexico. Thương xót khi thấy chú chó bị bỏ rơi; các nhân viên ở đây đã đem đồ ăn và thức uống cho nó mỗi ngày; họ đặt tên cho nó là Randy.

Randy rất nhút nhát và sợ người lạ. Có vẻ quá khứ nó đã từng chịu ngược đãi và bị bỏ rơi. May mắn là nó vẫn có thể lê bước ra ngoài để tìm một hy vọng sống sót. Các nhân viên trạm xăng đã rất kiên nhẫn để tạo lòng tin với nó. Randy khỏe dần lên và nó được sắp xếp cho một chỗ nghỉ ấm cúng trong nhà kho của trạm xăng.

Ông Gerardo Aguilar, chủ trạm xăng cho biết: “Chúng tôi cho Randy ăn, tắm và tiêm ngừa đầy đủ; hiện nó đã tập làm quen với môi trường mới và được với các nhân viên ở đây chăm sóc, trông coi như một thành viên vậy.”

Nhân viên trạm xăng cưu mang một chú chó hoang
Chú chó cơ nhỡ ngày nào khi mới được nhân viên trạm xăng cứu đói.

Tuy nhiên vào một buổi tối, có hai kẻ lạ mặt xuất hiện và đe dọa người trực ca đêm ở trạm xăng. Hai kẻ này yêu cầu nhân viên trạm phải đưa tiền nếu không sẽ động thủ hành hung. Khi nhân viên không chịu, hai tên cướp bắt đầu trở nên hung hăng, cố ý động tay động chân; nhằm tấn công và uy hiếp các nhân viên. Một người trong số đó bị đẩy ngã xuống đất.

Chú chó được nhận nuôi Randy bất chấp nguy hiểm giải cứu cho ân nhân

Thật không may cho bọn cướp, Randy chợt thức giấc vì những tiếng ồn. Ngay lập tức, nó nhận ra một trong những người bạn của mình đang bị kẻ xấu uy hiếp. Từ phía nhà kho, Randy chạy lao tới, nhảy chồm lên và cắn hai tên cướp. Sự xuất hiện bất ngờ của chú chó khiến hai kẻ lạ mặt bối rối và trở tay không kịp. Nhờ Randy, nhân viên trạm xăng có cơ hội tự vệ. Sau đó họ cùng Randy phản công khiến hai gã kia phải bỏ chạy.

Diễn biến sự việc được ghi lại bởi camera an ninh gần đó. Randy đã cứu giúp kịp thời những người bạn và cũng là ân nhân của nó trong tình thế nguy cấp.

Gerardo Aguilar nói với phóng viên: “Chúng tôi ngạc nhiên với những gì Randy đã làm; thật đáng tự hào vì điều đó. Không tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu hôm ấy không có Randy. Nó đã chứng tỏ được lòng biết ơn và hạnh phúc khi ở cùng chúng tôi.”

Randy bất chấp nguy hiểm lao vào giải cứu cho ân nhân
Randy đã trở thành một thành viên đáng tự hào của trạm xăng.

Randy đã trở thành một người bạn và cũng là thành viên đáng tự hào của trạm xăng. Ngoài ra, Randy còn giúp trạm xăng tăng doanh số. Bởi lẽ nhiều khách ghé mua xăng đều bất ngờ khi được một chú chó chào đón nồng nhiệt; nó tạo nên trải nghiệm thú vị và giải trí cho khách hàng.

2. Chú chó Shana cứu chủ nhân thoát khỏi bão tuyết

Trước đó không lâu, mạng xã hội cũng đăng tải câu chuyện về một chú chó có tên Shana. Shana đã cứu thoát chủ nhân trong một cơn bão tuyết khiến nhiều người cảm động.

Shana là một chú chó lai sói Đức. Trong một trận bão tuyết, khi thấy chủ là Shana Norman và Eve đang bị mắc kẹt trong tuyết. Chú chó đã dốc sức đào một đường hầm kéo cặp vợ chồng trở về tới nhà một cách an toàn. Trước hành động dũng cảm và thông minh của chú chó Shana; đông đảo cư dân mạng đã để lại nhiều lời bình luận ca ngợi. Vậy là chú chó nuôi với lòng dũng cảm và trung thành đã cứu ông bà chủ của mình thoát khỏi trận bão tuyết.

Vì vậy, nếu có khả năng bạn đừng ngần ngại khi mua một em cún hay nhận nuôi bất kì một chú chó hoang nào nhé. Chó là loài vật sống tình cảm. Chúng đôi khi trở thành người bạn trung thành và sẵn sàng hy sinh tất cả vì người chủ nhân của chúng.

Một số bạn trẻ thường đùa nhau rằng: “Người yêu có thể không có nhưng chó nhất định phải có một con”. Dù thế giới có quay lưng với bạn thì ‘chó không bao giờ chê chủ nghèo’. Nó thậm chí sẵn lòng lao vào nguy hiểm để bảo vệ ân nhân của mình như chú chó Randy vừa kể trên.

Do vậy, hãy yêu thương những chú chó trong nhà và đối xử tốt với chú chó được nhận nuôi nếu bạn có. Bởi cuộc sống rất công bằng, cho đi là còn mãi.