Mới đây, mạng xã hội chia sẻ video về chú chó cưng thông minh biết giúp chủ trong việc chuyển đồ. Chú cún còn nghĩ cách chuyển được gấp đôi cô chủ.

Cụ thể, chú chó thấy cô chủ của mình phải vất vả chuyển hàng nên nó cũng muốn giúp; và thậm chí nó còn loay hoay tìm cách sao cho chuyển một lần được nhiều nhất có thể. Hành động đáng yêu của chú chó cưng thông minh khiến người xem cũng phải cảm thán.

Video ghi lại cảnh chú chó cưng thông minh nghĩ cách chuyển hàng gấp đôi cô chủ

Nguồn video: MUC Women.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 giống chó cưng khôn nhất thế giới

Chó là loài vật nuôi thân thiện, hiền lành và thông minh, là người bạn trung thành của con người. Có rất nhiều giống chó khác nhau trên thế giới, với những đặc điểm tính cách và ngoại hình khác nhau.

Theo thông tin từ trang Bách hóa xanh thì dưới đây là top 3 giống chó thông minh nhất trên thế giới.

1. Giống chó Doberman Pinscher

Doberman tên đầy đủ là Doberman Pinscher. Đây là một giống chó hung dữ nhưng nếu được huấn luyện tốt chúng có thể trở thành một giống chó tuyệt vời trong gia đình bởi sự thông minh, học hỏi nhanh, nhạy bén và bền bỉ, khả năng tấn công cao. Vì vậy, chúng thường được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm chó nghiệp vụ.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 giống chó cưng khôn nhất thế giới
Doberman Pinscher trở thành một giống chó tuyệt vời để nuôi trong gia đình.

2. Giống chó Golden Retriever

Golden Retriever là giống chó năng động, chúng trung thành và thông minh, với khả năng theo dõi và phát hiện con mồi nhạy bén. Chúng có kích thước trung bình, thân hình cân đối, với bộ lông màu vàng kem đến nâu vàng.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 giống chó cưng khôn nhất thế giới
Golden Retriever là giống chó năng động, chúng trung thành và thông minh.

Ngoài những đặc điểm trên, chúng còn có khả năng lấy lòng chủ nhân, ham học hỏi và yêu thương mọi người khiến chúng trở thành bạn của người mù.

3. Những chú chó cưng thông minh Poodle

Poodle là giống chó săn vịt nổi tiếng, chúng có bộ lông dày và xoăn. Poodle có đầu óc nhanh nhẹn, thông minh với khả năng bơi lội siêu tốt, tính tình hiền lành. Đó là lý do tại sao Poodle rất được yêu thích.

Video: Chú chó cưng thông minh nghĩ cách chuyển hàng gấp đôi cô chủ
Hiện nay, Poodle được lai tạo để trở thành giống chó có bộ lông xoăn và thân hình nhỏ nhắn, chúng có 3 loại chính: Poodle Standard (Tiêu chuẩn), Poodle Miniature (nhỏ), Toy Poodle (đồ chơi), lông nhiều màu: trắng, vàng, đỏ đen (ảnh chụp màn hình Bách hóa xanh).

Nhìn chung mỗi loài có một đặc tính riêng và chúng là loài thông minh, hiền lành và yêu quý con người. Nếu có nhu cầu sở hữu một chú chó cưng thông minh là thú nuôi thì bạn hãy tham khảo thông tin này nhé!