Khi đang tập trên máy chạy bộ, bất ngờ thấy người phụ nữ ngất xỉu; chú chó Alaska chạy ra mở cửa gọi người đến giúp rồi mới quay lại tập tiếp.

Video ghi lại khoảnh khắc chú chó Alaska ngưng tập thể dục để cứu người

Ngày 18/4/2021, một nữ nhân viên cửa hàng thú cưng tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang đã được một chú chó trong cửa hàng cứu sống. Theo camera giám sát đã ghi lại; nữ nhân viên (chưa rõ danh tính) bất ngờ ngất xỉu trong cửa hàng khi hai chú chó  Samoyed và Alaska đang tập thể dục trên máy chạy bộ.

Trong video ghi lại, cô gái đang sắp xếp lại đồ đạc thì bất ngờ khuỵu gối xuống, ôm đầu rồi ngất xỉu. Alaska vừa chạy vừa theo dõi toàn bộ quá trình. Nó lập tức trượt khỏi máy chạy bộ và bước tới chỗ nữ nhân viên đang gục ngã. Đuôi con chó ngừng vẫy vì nó dường như đã nhận ra điều gì đó không ổn.

Chú chó đã gọi người đến cứu cô gái

Sau khi cố gắng dùng chân lay người phụ nữ nhưng vẫn không thấy cô tỉnh, con chó chạy ra mở cửa lao ra ngoài tìm người giúp. Một lúc sau, Alaska quay lại cùng với một người đàn ông (được xác định là chủ cửa hàng, tên Yu). Người đàn ông này hối hả gọi xem cô còn tỉnh táo rồi đưa cô đi cấp cứu.

Video Chú chó Alaska ngưng tập thể dục để cứu người
Con chó Alaska dẫn chủ vào cứu nhân viên bị ngất xỉu trong cửa hàng thú cưng.

Khi biết người phụ nữ đã nhận được sự trợ giúp; Alaska ngay lập tức quay trở lại máy chạy bộ để tập thể dục cùng với Samoyed. Trong suốt quá trình bạn mình cứu người, chú chó Samoyed lông trắng vẫn không ngừng rèn luyện.

Sau khi đoạn video được đưa lên mạng xã hội, ông Yu – chủ cửa hàng chia sẻ với báo chí rằng người phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Cô được xác nhận là ngất xỉu do hạ đường huyết và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Ngoài ra, ông Yu cũng cho biết thêm, Alaska 5 tuổi là một chú chó thuộc giống chó husky; rất thông minh và hiểu nhiều mệnh lệnh bằng lời nói. Alaska đã học được cách mở cổng cho chó chỉ sau hai lần quan sát hành động của chủ nhân.

Có thể bạn quan tâm