Cún con rất thích thú khi chơi cầu trượt trên dốc đất. Mặc dù chó là loài động vật đáng yêu nhưng chúng cũng khá nghịch ngợm với những hành động lạ lùng.

Video ghi lại khoảnh khắc cún con nghịch ngợm chơi cầu trượt trên dốc đất

Những chú chó nghịch ngợm này sẽ bới tung đất cát trong chậu cây hoặc ngoài vườn, khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn, khó coi. Tuy nhiên, chó đào đất là có lý do. Đặc biệt nếu nguyên nhân khiến chó đào bới là vấn đề tâm lý và sức khỏe thì việc trừng phạt nó sẽ khiến tình trạng của chúng trở nên trầm trọng hơn.

Nếu bạn đang cố gắng giải quyết những vấn đề mà chú chó của bạn đang gặp phải nhưng chúng vẫn tiếp tục đào bới; hãy tạo một khu vực riêng để chúng thỏa mãn thực hiện hành vi này.

Chó bới đất để săn mồi

Khi chó bới đất thường nó sẽ tìm động vật đào hang ở trong lòng đất. Nếu nó chỉ tập trung vào một khu vực nào đó trong sân, đây có thể là dấu hiệu cho thấy chúng đang đào bới để tìm con mồi.

Để giữ cho sân của bạn không bị chú chú làm phá, hãy cố gắng làm cho nó ít hấp dẫn hơn đối với chó. Cần sử dụng các phương pháp an toàn để đối phó với hành vi bới đất của chó.

Chó bới đất để săn mồi
Nếu chó nhà bạn bới đất ở khu vực dành riêng cho chúng, bạn có thể chôn các loại đồ chơi dưới đất để chúng thích thú khi bới đất hơn.

Không nên sử dụng các sản phẩm hoặc phương pháp độc hại gây nguy hiểm cho vật nuôi và các động vật khác; vì những chất độc này cũng có thể gây hại cho con chó của bạn.

Chó bới đất vì muốn nhận được sự chú ý

Chó là loài động vật luôn tìm kiếm sự chú ý một cách tự nhiên. Nếu những hành vi mà nó thực hiện thu hút sự chú ý; chúng sẽ tiếp tục thực hiện những hành vi này, dù đó là hành vi tốt hay xấu.

Nếu con chó của bạn đang đào đất ngay trước mặt bạn hoặc nó có ít cơ hội để tương tác với bạn; thì nó có thể đang đào bới để gây sự chú ý. Thay vì trừng phạt bạn nên khen ngợi nó khi thực hiện hành động này.

Chó bới đất để cảm thấy thoải mái và an toàn

Những chú chó đào bới đất và lăn lộn để giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng. Ngoài việc giải nhiệt cho cơ thể; nó có thể đào đất để tìm nơi trú ẩn khi thời tiết lạnh giá hoặc giông bão. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang bới đất để bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn:

Video: Cún con nghịch ngợm chơi cầu trượt trên dốc đất
Nếu bạn không muốn chó bới đất trong sân nhà mình, bạn cần mở rộng thế giới của chúng và tăng thời gian giao tiếp của chúng với con người.

Đào bới là một hành vi tự nhiên của loài chó. Mặc dù hành vi này không chỉ khiến bạn bực bội mà còn cả việc dọn dẹp; nhưng đừng quá khắt khe với thú cưng của mình. 

Vì cuối cùng, thú cưng vẫn mang lại niềm vui cho chúng ta; nên hãy dần dần dạy dỗ và huấn luyện thì chúng sẽ ngoan ngoãn nghe lời bạn hơn.

Có thể bạn quan tâm