Chú chó đi ván trượt nhưng do ván trượt chạy quá nhanh, khiến chú chó phản ứng không kịp và lao thẳng xuống nước.

Video ghi lại khoảnh khắc chú chó đi ván trượt lao thẳng xuống nước

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận của cộng đồng mạng

Bình luận của người xem video:

– Tệ nhất là con chó đen, ngồi chơi để bạn đẩy đến khi thấy nguy cơ sắp xảy ra tai nạn thì bỏ chạy một mình.

– Bum bùm bùm….Tùm…

– Con đen kia là như đau đẻ!!!

– Tại thằng đen nhảy xuống nên xe lạng sang bên.

Chú chó “bình thản” đến giúp bố tôi tìm thấy niềm vui sống trong những năm cuối đời

Bố tôi từng là tài xế lái xe đường dài, từng là một người vui tính và tự tin. Nhưng năm tháng trôi qua, ông già đi và tức giận khi ai đó nói với ông rằng ông đã đến tuổi phải nghỉ hưu!

Lần đầu đi không nhìn rõ đường, ông vẫn đùa là tại đường bụi quá. Và cũng trong ngày hôm đó, tôi bắt gặp bố tôi đang lặng lẽ đeo thử cặp kính lão.

Không lâu sau, bố lên cơn đau tim, phải trải qua một cuộc phẫu thuật “sinh tử”. Khi qua khỏi cửa tử, ông ấy trở nên rất yếu và không thể làm việc được nữa!

Cha tôi vẫn còn sống – nhưng có một điều, sâu thẳm bên trong, ông ấy không còn niềm vui sống!

Bố không chịu làm theo hướng dẫn của bác sĩ và không muốn gặp mọi người. Bạn bè đến thăm cũng thưa dần… bố tôi chỉ còn lại một mình!

Cha tôi càng ngày càng khó tính hơn, ông chỉ trích tất cả những gì tôi định làm hoặc đã làm. Mỗi ngày, tôi ước, có một người có thể làm bạn với cha tôi. Nhưng điều ước của tôi không biết bao giờ mới thành hiện thực, vì ông không mở lòng với ai.

Bình thản đến…

Một người bạn đã chỉ cho tôi, tôi nên cố gắng tìm một con thú cưng để an ủi bố tôi. Anh ấy đưa tôi đến một tổ chức chăm sóc thú cưng vô chủ. Sau khi điền vào một mẫu đơn, tôi được người hướng dẫn dẫn đi xem những dãy chuồng rộng lớn với rất nhiều chó. Chúng đều vui mừng khi thấy ai đó đến. Nhưng tôi không thích con nào trong số chúng, một số quá nhỏ, một số quá lớn, một số lông quá dài …

Khi tôi đến gần chiếc lồng cuối cùng, tôi thấy một con chó từ góc xa của chiếc lồng đang nặng nhọc đi về phía tôi và lặng lẽ ngồi xuống. Nó gầy, nhưng đôi mắt của nó rất lạ: Bình thản và trong sáng!

Khi tôi hỏi về nó, người hướng dẫn mô tả:

Thật hài hước! Chẳng hiểu nó từ đâu ra, cứ thơ thẩn trước cổng. Chúng tôi phải mang nó vào và chờ người đến tìm nhưng không thấy ai. Nó sẽ hết hạn vào ngày mai…

Hết hạn? Anh định đem thịt nó hay sao ???

Thưa cô, đó là quy luật. Chúng ta không thể nuôi tất cả những con chó vô gia cư cho đến khi chúng già!

Thế là tôi chọn nó.

Mang theo niềm vui sống…

Tôi gọi ầm lên ngay khi vừa về đến cửa…

Bố! Bố! Bố ra xem những gì con đã mang đến đây!

Bố sầm nét mặt lại với tôi và nói:

Cần chó thì bố tự tìm, bố còn tìm được con chó tốt hơn con chó gầy trơ xương này! Con cứ giữ đi, bố không cần!

Tôi nghẹn ngào, còn bố tôi thì cứ nhìn tôi với ánh mắt đầy thách thức.

Đúng lúc đó, chú chó lặng lẽ bước đến bên bố và ngồi xuống bên cạnh. Từ từ, nó nâng một bàn chân trước của mình lên. Bố tôi, ông ấy thực sự bối rối… Sau đó, ông ấy cúi xuống, nắm lấy bàn chân trước của con chó như một cái bắt tay, và đột nhiên… ông ấy ôm con chó gầy guộc trong vòng tay của mình…

Video: Chú chó chơi ván trượt lao thẳng xuống nước
Chú chó bình thản đến mang theo niềm vui sống cho chủ nhân (ảnh: internet).

Đó là sự khởi đầu của một tình bạn thân thiết. Bố đặt tên nó là Cheye. Họ cùng nhau đi dạo vào mỗi buổi chiều. Họ ngồi bên bờ sông hàng giờ bên nhau. Không có nơi nào mà bố không để Cheye đi cùng.

Bố và Cheye đã không rời nhau trong ba năm tiếp theo. Bố không còn khó tính như trước nữa. Ông ấy và Cheye đã gặp gỡ nhiều người, và cả hai đều có thêm nhiều người bạn mới. Nụ cười đã trở lại trên môi và đôi mắt của bố tôi, cùng với niềm vui sống…

Và lặng lẽ ra đi…

Rồi một đêm khi tôi đang ngủ, tôi cảm thấy cái mũi ướt át của Cheye cọ vào chân tôi. Nó chưa bao giờ làm phiền giấc ngủ của tôi. Tôi đứng dậy và đi vội về phòng của bố. Bố vẫn nằm trên giường, thanh thản ra đi. Ông ra đi thật nhẹ nhàng, thật lặng lẽ!

Năm ngày sau, tôi lại khóc khi Cheye cũng lặng lẽ ra đi bên chiếc giường trống của bố.

Tôi chôn nó gần sông, nơi cha tôi và nó thường đi câu cá. Tang lễ của bố được tổ chức tại nhà thờ, rất nhiều bạn bè của ông và Cheye đã đến tham dự. Họ nhớ bố tôi và cả Cheye, con chó bất ngờ xuất hiện trong cuộc đời ông. Sự bình thản của Cheye khi đối mặt với cuộc sống, bất kể khó khăn hay bất hạnh… khiến những năm tháng cuối đời của cha tôi luôn vui vẻ và thanh thản.

Cuối cùng thì điều ước của tôi cũng đã thành hiện thực…