Mặc dù đang bị cơn khát hành hạ và phải đối đầu với đàn sư tử, hà mã vẫn chứng tỏ sức mạnh đáng gờm khi buộc kẻ thù phải chia sẻ hồ nước ở Okavango, Botswana.

Theo nội dung đoạn video đăng tải cho thấy, hơi nóng đang thiêu đốt, hà mã không thể đổ mồ hôi nhưng nó tiết ra một loại dầu màu đỏ đóng vai trò như kem chống nắng và giúp ngăn nhiễm trùng. Tuy nhiên, nước uống vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Hồ nước là một cái bẫy nguy hiểm cho những kẻ thù đang khát nước. Bởi vì, hồ nước này đang bị đàn sư tử chiếm cứ. Chúng là những kẻ chuyên săn mồi lớn, khi phối hợp với nhau, chúng có thể hạ gục cả con voi.

Hà mã không chịu khuất phục nếu cần, nó buộc đàn sư tử phải chia sẻ hồ nước để giải toả cơn khát. Mời quý độc giả xem chi tiết qua video BBC đưa tin được báo VnExpress đăng tải:

Trang Wikipedia thông tin, hà mã là loài thú dữ tợn nhất châu Phi, hàm của hà mã có thể nghiền nát một hoặc hai con cá sấu dài khoảng 3m. Độ hung bạo của chúng mạnh hơn bất cứ loài vật kích thước lớn nào. Điều đặc biệt là không nên trêu chọc hà mã, nhất là khi chúng đang nhấm nháp bữa ăn trưa.

Mời quý độc giả xem thêm video: