Con cua ngụy trang trong môi trường tự nhiên như một phương pháp giúp chúng thoát khỏi động vật ăn thịt và ẩn nấp khi săn mồi.

Với vẻ ngoài không có chút gì kỳ lạ, con cua có khả năng ngụy trang hoàn hảo vào môi trường sống của chúng và rất khó bị phát hiện vào ban ngày khi chúng ẩn nấp hay khi ngủ. Con cua ngụy trang quả thật quá tài tình!
Video ghi lại cảnh con cua ngụy trang tài tình:

Nguồn video: MUC Women.

Những khám phá và sự thật thú vị nhất về con cua

Cua là sinh vật đặc biệt và kỳ lạ. Trên thực tế, có khoảng 4500 loài cua trên toàn cầu. Chúng là một trong những sinh vật sống sớm nhất trên hành tinh. Với nghiên cứu cho thấy cua đã tồn tại hơn 200 triệu năm.

Cua có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào loài. Các nhà khoa học cũng đã ghi nhận rằng chúng có khả năng cảm nhận và nhớ lại cơn đau.

Video: Con cua ngụy trang như anh lính đặc công chuyên nghiệp
Ảnh: internet.

Có nhiều loài cua có thể sống cả trên cạn và dưới nước. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với tôm và tôm hùm hơn bất kỳ loài động vật nào khác. Cua hoàng đế là một ví dụ như vậy. Nó có thể làm được điều này nhờ sở hữu mang và phổi. Chúng có thể giữ ẩm cho mang và cua có thể sống trên cạn.

Cua tạo ra âm thanh bằng cách cọ xát các bộ phận cơ thể cụ thể với nhau. Từ lâu, các nhà khoa học đã biết rằng cua giao tiếp bằng cách cọ chân vào nhau. Cũng như cọ xát các đường gờ độc đáo trên càng và chân của chúng với nhau để tạo ra tiếng ồn.

Áo cho chó mèo đang giảm giá tại Shopee.

Cua và tôm hùm đều có răng trong bụng. Chúng được sử dụng để phân hủy thức ăn. Nhưng kỳ lạ thay, cua ma cũng sử dụng chúng để xua đuổi những kẻ săn mồi bằng cách tạo ra tiếng động.

Khi nguy hiểm đến gần, cua sẽ lao vào bất kỳ hang nào gần đó để chạy trốn. Chúng có thể tìm nơi trú ẩn trong hang khi thủy triều lên. Hầu hết các loài cua đều có thân phẳng, giúp chúng dễ dàng chui vào không gian chật hẹp.