Không ngần ngại nguy hiểm hay khó khăn để cứu sống nhiều mạng người; Frida được cả đất nước Mexico phong danh hiệu là “Chú chó anh hùng”.

Chú chó đã hỗ trợ cứu sống hơn 52 mạng người

Frida đã 6 tuổi, nó là chú chó thuộc giống Labrador – giống chó săn phổ biến ở Mỹ. Từ năm lên 2 tuổi, Frida đã được huấn luyện để chuyên phục vụ cho các đơn vị Canina của lực lượng Hải quân Mexico.

Công việc hằng ngày của chú chó là lùng sục trong đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân từ các trận thiên tai. Trong suốt “sự nghiệp” của mình, Frida đã có công phát hiện và cứu sống hơn 52 mạng người; bao gồm 12 người trong trận động đất thế kỷ tại Oaxaca, Mexico….

Chú chó đã hỗ trợ cứu sống hơn 52 mạng người
Trong suốt “sự nghiệp” của mình, Frida đã có công phát hiện và cứu sống hơn 52 mạng người.

Với tinh thần làm việc hăng say không ngừng nghỉ, chú chó dũng cảm Frida được tôn làm anh hùng; đồng thời cũng là “chuyên gia tìm kiếm người mất tích” được đông đảo người dân Mexico cảm kích.

Chú chó Frida được Tổng thống Mexico vinh danh và cảm ơn

Gần đây, Frida tiếp tục nhiệm vụ của mình khi lên đường tìm kiếm nạn nhân trong trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra tại thành phố Mexico. Đã có 245 người chết và hơn 2.000 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều bị mắc kẹt trong đống đổ nát; hiện đang phó thác trách nhiệm trọng đại vào các chú chó đảm nhận công việc cứu hộ như Frida.

Chú chó anh hùng: Cứu 52 mạng người và được Tổng thống Mexico vinh danh
Frida trong những lần thực hiện “nhiệm vụ” (ảnh chụp màn hình doisong.tinmoingay).

Hằng ngày, Frida được trang bị mọi thiết bị phục vụ cho các công việc hoạt động cứu hộ. Áo, giày, mắt kính hay những chiếc camera nhỏ; đều được gắn lên người chú chó anh hùng này. Hình ảnh của chú chó Frida đã được người dân Mexico chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Giường như ai cũng đã quen thuộc với hình dáng và gương mặt của nó.

Đích thân Tổng thống Mexico cũng dành lời cảm ơn “chú chó anh hùng Frida” về tinh thần làm việc và lòng can đảm trong sự nghiệp cứu người của mình.