Những chú cá thân thiện thi nhau ngoi lên mặt nước; chúng há miệng để nhận thức ăn từ tay người cho ăn. Chúng ngoan ngoãn để con người xoa đầu.

Không giới hạn tuổi tác hay công việc, nuôi cá cảnh đang trở thành thú vui tao nhã của rất nhiều người dân từ thị thành đến nông thôn. Khi ngắm nhìn những chú cá bơi tung tăng, người nuôi có được phút giây nhẹ nhàng, thanh thản; xua tan căng thẳng, mệt mỏi, nỗi lo toan về những bộn bề của nhịp sống hiện đại. Nhất là khi trong bể cá có những chú cá thân thiện thích được chủ nuôi vuốt ve như thế này.
Video ghi lại sự việc chú cá thân thiện khi được cho ăn:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Nguồn gốc cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Nhật Bản lần đầu tiên được triển lãm tại Tokyo và đảo Niigata vào năm 1914 có tên Niigata Koi. Cũng từ khoảng thời gian này, loại cá mang hai màu chủ đạo “đỏ và trắng” được tôn vinh và mua bán ở nhiều nơi.

Giống cá chép Nhật này có giá cao, màu đẹp. Vì vậy, nói đến cá chép lai có màu sắc đẹp; người ta thường nghĩ ngay đến Nhật Bản và gọi với cái tên “cá chép Nhật”.

Video: Chú cá thân thiện để người cho ăn xoa đầu
Loại cá chép lai này có tên là Nishikigoi trong tiếng Nhật; tạm hiểu là cá chép sặc sỡ, sau này được gọi là Koi (ảnh: Pixabay).

Cá Koi được phân thành hai loại: Cá Koi tiêu chuẩn và cá Koi bướm.

Cá Koi chuẩn: có hình dáng giống cá nguyên thủy, thân pha nhiều màu sắc đẹp mắt (khi nhìn dọc sống lưng, từ trên xuống); nên chúng chỉ thực sự đẹp khi được nuôi trong ao.

Cá Koi bướm: có vây, vây và đuôi dài hơn cá nguyên thủy. Khi bơi, sự di chuyển rất linh hoạt nên loài cá này có thể được nuôi trong hồ thủy sinh, ao hồ. Ngoài ra cá Koi bướm còn được gọi với cái tên khác là “Cá chép Rồng”, “cá chép vây dài”.

Có thể bạn quan tâm: