Vừa bước đến cửa, chú mèo hoảng hồn vội rút lui khi thấy con chó nằm gác cửa ở bên trong.

Đoạn video ghi lại tình huống hài hước khi chú mèo không dám vào phòng khi thấy chó nằm gác cửa. Theo đó, mèo vừa bước đến cửa, con vật đã hoảng hồn vội rút lui khi thấy con chó đang nằm gác cửa ở bên trong.
Video ghi lại cảnh mèo không dám vào phòng khi thấy chó nằm gác cửa:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Sự khác biệt giữa việc sở hữu chó và mèo

Chó là động vật sống bầy đàn

Trong tự nhiên, chó tạo thành bầy trong đó mỗi thành viên hợp tác để tìm thức ăn và bảo vệ lẫn nhau. Chó con trong nhà được nuôi dưỡng với bản năng bầy đàn này; điều này thường sẽ khiến chúng trở nên hòa đồng, thân thiện và rất vui vẻ khi thuộc về một gia đình; hoặc thậm chí là một người duy nhất có thể cung cấp thức ăn và dạy dỗ chúng.

Chó dễ chấp nhận những trải nghiệm hơn, chẳng hạn như đi du lịch hoặc di chuyển. Tâm lý bầy đàn này cũng khiến chó rất sợ cảm giác cô đơn; đặc biệt là trong thời gian dài. Chó khao khát sự gần gũi và chú ý. Nuôi một con chó có thể được so sánh với việc có một đứa trẻ trong nhà.

Mèo là thợ săn đơn độc

Ngược lại, ngoại trừ sư tử, hầu hết mèo trong tự nhiên đều là những thợ săn đơn độc về đêm. Không giống như chó, mèo có thể nhảy và leo trèo; điều này giúp chúng dễ dàng săn mồi và chạy trốn khỏi nguy hiểm. Những móng vuốt sắc nhọn, có thể thu vào giúp chúng có lợi thế khác biệt khi bắt con mồi và tự vệ trước những kẻ săn mồi lớn hơn. Vì vậy, mèo không cần phải làm việc cùng nhau để chăm sóc bản thân.

Ảnh: internet

Mèo không chỉ thích không gian của chúng mà còn có xu hướng đánh dấu lãnh thổ của mình. Tính lãnh thổ này khiến cho những thay đổi lớn như di chuyển; hoặc đơn giản là sắp xếp lại đồ đạc trở thành nguồn gây căng thẳng cho chúng

Mèo có khả năng phát triển mối quan hệ cực kỳ bền chặt với chủ nhân của chúng. Khi chủ đi vắng, chúng sẽ cảm thấy lo lắng khi bị chia cắt. Mèo cũng là loài sinh vật rất thông minh và mặc dù chúng có tâm lý thợ săn được mã hóa trong DNA nhưng chúng cũng biết ai cho chúng ăn và giúp chúng giải trí. Mèo cũng có xu hướng sống lâu hơn chó; điều mà Sen đôi khi cân nhắc khi tìm kiếm một người bạn đồng hành suốt đời.

Có thể bạn quan tâm: