Hai chú chó hổ báo vừa sủa vừa cắn đuôi con ngựa kéo đi, tuy nhiên chỉ bằng cú đá hậu con ngựa đã khiến đối thủ hốt hoảng bỏ chạy.

Trong clip, hai chú chó hổ báo vừa sủa, chúng vừa nhảy xổ lên rồi cắn vào đuôi con ngựa kéo đi. Bị tấn công bất ngờ, con ngựa lập tức chống đỡ hiệu quả trước những đòn tấn công của kẻ địch bằng cú đá hậu.
Video ghi lại cảnh hai chú chó hổ báo hoảng hồn khi bị ngựa đá:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Đoán tuổi của ngựa qua răng

Các nhà khoa học tại Đại học Arkansas (Mỹ) cho biết, dù không chính xác 100% nhưng bằng cách kiểm tra răng, chúng ta có thể đoán được tuổi gần đúng của ngựa nếu không biết ngày sinh.

Ngựa con khi sinh ra thường có 4 răng cửa (2 hàm trên, 2 hàm dưới). Nếu không, sau 8 ngày chúng sẽ lớn ra. Tám tuần sau, ngựa bắt đầu mọc răng hàm và khi được khoảng 8 tháng tuổi, chúng có đủ răng sữa. Sau đó, răng sữa rụng dần và đến khoảng 2,5 tuổi sẽ mọc răng cửa vĩnh viễn. Khi được 5 tuổi, ngựa sẽ có đủ răng vĩnh viễn.

Video: Hai chú chó hổ báo hoảng hồn khi bị ngựa đá
Ảnh: internet

Răng sữa thường có màu nhạt và ngắn hơn răng vĩnh viễn. Ở ngựa 6 tuổi, răng cửa của chúng thường lõm xuống như một chiếc cốc nhỏ và dần dần lấp đầy theo thời gian.

Vào khoảng 10 tuổi, nướu bên cạnh răng hàm sẽ mọc ra một phần gọi là rãnh Galvayne. Rãnh này đạt đến nửa chiều dài của răng khi ngựa được 15 tuổi. Ngựa đực thường có 40 răng, trong khi ngựa cái chỉ có 36 răng.

Có thể bạn quan tâm: