Chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào để gặp con, dù tường rào sắt khá cao nhưng cũng không làm khó được chó mẹ.

Đoạn video ghi lại cảnh chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào gặp con. Dù tường rào sắt khá cao nhưng cũng không làm khó được việc chó mẹ muốn gặp con mình.
Video ghi lại cảnh chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào để gặp con:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó mẹ dùng ‘khinh công’ nhảy rào để gặp con

– Vì con mẹ có thể làm được cả những chuyện phi thường, tầm này thì nhầm nhò gì… cảm động làm sao !
– Cao thủ tính toán đây rồi, lực nhảy, độ cao, độ đàn hồi khung rào, thời điểm nhảy khi khung rào đạt độ cong tối đa, rất hoàn hảo luôn.
– Sức mạnh của tình mẫu từ đã dẫn đến một pha vượt rào ngoạn mục của chó mẹ!
– Cả cuộc đời mẹ dành cho các con.
– Đây là thói quen của chó mẹ thường trốn trại ra ngoài vui chơi ấy mà.

Khám phá: Tại sao chó thích nhảy lên người?

Trước khi có thể ngăn chó nhảy vào người, đặc biệt là người lạ, bạn cần hiểu lý do tại sao nó làm vậy.

Nếu bạn quan sát chó mẹ chào đàn con, bạn sẽ nhận thấy chó nhảy lên người và liếm miệng chó con. Ở chó sói và chó hoang, hành vi này kích thích những con chó lớn tuổi nôn ra thức ăn cho chó con ăn. Chó con cũng cố gắng mô phỏng hành vi đó với con người như một hình thức chào hỏi. Thật không may, khi chó con lớn lên, thói quen nhảy này của chó vẫn tiếp tục và chuyển sang nhảy mạnh.

Video: Chó mẹ dùng 'khinh công' nhảy rào để gặp con
Ảnh: internet

Ngoài ra, chó con còn nhảy lên nhau khi chơi đùa và đó là hành vi hoàn toàn bình thường. Thật không may, vì con chó của bạn coi bạn, gia đình và bạn bè của bạn là thành viên trong bầy của nó; nên nó có thể nghĩ rằng việc nhảy lên là niềm vui đối với bạn.

Đôi khi, khi chó lớn lên, chúng có thể bỏ thói quen nhảy; nhưng nếu con người khuyến khích hành vi này, nó có thể tồn tại hoặc trở nên tồi tệ hơn. Chó có thể nhảy lên bất kỳ giống hoặc kích cỡ nào. Điều quan trọng là phải ngăn chặn hành vi này khi chó còn nhỏ; đặc biệt nếu chó con của bạn là giống chó lớn hoặc có xu hướng hung dữ.

Có thể bạn quan tâm: