Chó Husky to miệng trêu bạn mèo nhưng rồi lại cuống cuồng bỏ chạy vì nhát gan khiến người xem bật cười.

Chó Husky to miệng trêu bạn mèo rồi cuống cuồng bỏ chạy

Xem thêm: Tính cách của giống chó Husky

Nếu đã tìm hiểu về Husky, bạn sẽ thấy chúng thường xuất hiện trong các bộ phim với hình ảnh một con sói hung dữ và độc ác. Nhưng trên thực tế, Husky có tính cách khá hiền lành, thân thiện và dễ thương. Bạn có thể sợ hãi nếu lần đầu tiên nhìn thấy Husky. Nhưng hãy tìm hiểu xem tại sao Husky lại là giống chó được cộng đồng yêu chó yêu thích đến vậy.

1. Husky thông minh và trung thành

Husky là giống chó tương đối thông minh. Chúng được xếp hạng thứ 45 trong danh sách những giống chó thông minh nhất trên thế giới. Chúng nhanh nhẹn và ngoan ngoãn. Do đó, việc huấn luyện khá dễ dàng.

Giống như Alaska, Husky có thói quen sống bầy đàn. Nếu bạn nuôi Husky từ nhỏ, chúng sẽ coi bạn là thủ lĩnh của bầy, tuyệt đối trung thành và tuân theo mệnh lệnh của bạn.

2. Husky tình cảm và dễ thương

Husky khá tình cảm. Chúng đặc biệt yêu quý các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em. Chúng cũng không quá hung dữ với các vật nuôi khác trong gia đình. Chó Husky chỉ đáp trả nếu những con vật nuôi đó chiếm lãnh thổ của chúng, ăn trộm thức ăn và đe dọa chúng.

Video: Chó Husky to miệng trêu bạn mèo rồi cuống cuồng bỏ chạy
Husky có tính cách khá hiền lành, thân thiện và dễ thương (ảnh: Pixabay).

Chú chó Husky dễ thương hay còn được mọi người yêu mến gọi với biệt danh là chú chó Husky có khuôn mặt biểu cảm khi chúng có thể biểu lộ mọi cung bậc cảm xúc từ vui, buồn, nịnh nọt, giận hờn,… Bạn có thể thấy chó Husky cười khi chúng đang hạnh phúc hoặc quan tâm đến một cái gì đó. Điều đặc biệt này không phải giống chó nào cũng có!

3. Husky hiếu động và nghịch ngợm

Husky có nguồn gốc là giống chó kéo xe nên chúng luôn tràn đầy năng lượng. Hầu hết những chú chó Husky đều có biểu hiện hiếu động, phá phách khi được nuôi trong những không gian nhỏ hẹp như căn hộ, chung cư,… Do đó, nếu bạn nuôi Husky thì càng nên chú ý đến vấn đề cho chúng ra ngoài. Hãy để chúng chạy và nhảy thường xuyên để giảm bớt năng lượng dư thừa!

Nếu có thời gian, bạn nên đưa Husky ra ngoài trời hai lần một ngày. Đồng thời cho chúng tập những bài tập nặng để giải phóng năng lượng dư thừa. Bạn nên chú ý dùng dây xích mỗi khi dắt Husky ra ngoài. Vì Husky khá nghịch ngợm, thích đuổi bắt. Bạn khó có thể kiểm soát khi để chúng tự do chạy nhảy.

Theo trungtamthienkhuyen.