”Một con trâu cứu con rùa bị lật. Tôi bình chọn con trâu này cho giải Nobel hòa bình năm nay”, một cư dân mạng bình luận.

Video ghi lại khoảnh khắc con trâu cứu giúp con rùa bị lật

Góc bình luận của độc giả về khoảnh khắc con trâu cứu giúp con rùa bị lật

– Và từ đó họ sống với nhau hạnh phúc đến hết đời trâu và 1/3 đời rùa.

– Một con vật nó có tình thương nâng đỡ một con khác loài.

– Con trâu vui mừng quá chạy thật nhanh lại chỗ mọi người!

– Con trâu này hơn cả khối con người đấy.

– Ngưu ma vương nay tốt bụng dữ dậy.

– Nhân tiện cho mình hỏi Thuyết tiến hóa có đúng với trường hợp này không?

– Thì nó sẽ tiến hóa ra con trâu biết lật ngược con rùa lại.

Rùa cũng có nhiều loài khỏe tự lật mình lại được. Tiến hóa chỉ để phục vụ cho việc kiếm ăn và thích nghi môi trường. Rùa bị lật là do tai nạn, tiến hóa không đi theo hướng đó nha bạn. Giống như con người rớt xuống sông, có người biết bơi nổi thì sống.

– Con trâu dễ thương nhất năm đây rồi.

– Động vật sống có tình thật đấy!

Câu chuyện xúc động về con trâu già từ biệt người chủ yêu thương

Ở huyện Vân Lâm, Đài Loan, trong nhà ông Lương Bình có một con trâu già. Bao nhiêu năm qua, chú trâu cật lực giúp ông canh tác 2 ruộng lúa rộng lớn, nuôi cả một gia đình ba thế hệ chín miệng ăn. Cách đây 6 năm, ông Bình thấy chú trâu đã già, không còn thích hợp lao động nên đưa về “dưỡng già” ở thành phố Đài Nam.

Khi nhân viên của “viện dưỡng lão” gọi điện cho ông Bình thông báo trâu không ăn được nữa. Thế là ông Bình 81 tuổi vội vàng chở cỏ từ quê lên thăm ông bạn trâu 32 tuổi ấy.

Video: Cảm động khoảnh khắc con trâu cứu giúp con rùa bị lật
Bao nhiêu năm, chú trâu cật lực giúp chủ canh tác 2 ruộng lúa rộng lớn, nuôi cả một gia đình ba thế hệ chín miệng ăn (ảnh: Pixabay).

Có lẽ vì gặp được người thân nên chú trâu mừng quá nên đã ăn hết cỏ mà ông mang theo. Lúc này, ông mới yên tâm trở về nhà, định ngày mai sẽ lại đến thăm trâu lần nữa. Không ngờ, ông nhận được điện thoại từ “viện dưỡng lão”. Khi nhìn thấy số điện thoại của Đài Nam, trong lòng ông cảm thấy bồn chồn, sau khi nghe tin trâu mất, ông vô cùng đau buồn.

Ông liền chạy đến ”viện dưỡng lão”. Nhìn “người bạn trâu” gắn bó hơn 20 năm nay chỉ nằm một chỗ, ông Bình vô cùng đau xót.

Ông liên tục xoa đầu và thân chú trâu, rưng rưng nước mắt bảo: “Mong ông bạn tìm được gia đình khá giả để đầu thai, sống một cuộc sống tốt…”

Con trâu dù đã từ biệt cõi đời này nhưng vẫn sống mãi trong lòng chủ nhân Lương Bình. Vậy mới thấy cho dù là con người hay động vật; ở chung cùng nhau một thời gian dài sẽ có cảm tình sâu sắc.

Theo dkn.tv