Chú chó cưng lao ra đường tìm người tới giúp sau khi thấy cậu chủ có biểu hiện bất thường.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, nam thanh niên ngồi hút thuốc lào ở cửa. Khi vừa hút xong, anh chàng có biểu hiện bất thường và ngã lăn quay 3 bậc thềm xuống sân. Chú chó ở gần thấy vậy đã chạy đi tìm người đến cứu giúp chủ của mình…
Video ghi lại cảnh chó cưng tìm người giúp khi chủ say thuốc lào:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó tìm người giúp khi chủ say thuốc lào

– Chú chó biết chạy đi gọi người, con này nuôi được đấy!
– Này mà lồng tiếng chó hú theo còi hiệu của cảnh sát chắc cười đau bụng quá, chó thì rõ là thông minh chả bù cho a chủ kk.
– Con chó vẫy đuôi cười, chuyện gì hài quá vậy, rồi chạy đi rủ thêm người cùng vào xem chuyện vui.
– Chú chó quá khôn! Thật đáng yêu.
– Chó thông minh quá, thưởng cho nó một hơi thuốc lào nhé.
– Con chó đáng tiền.
– Con chó thật thông minh quá.
– Chó khá thông minh đấy, nhưng nếu nhanh hơn nữa thì còn tuyệt hơn.

Khám phá: Thuốc lào có hại không?

Khói thuốc lào chứa các yếu tố nguy hiểm gây nhồi máu cơ tim và ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn, hô hấp, đường ruột và hệ bài tiết của người hút thuốc lá chủ động và thụ động. Những người hút thuốc lào có nhiều nguy cơ bị ung thư ruột kết, ung thư phổi, thực quản, đau thắt ngực và đau tim, tai biến mạch máu não … Những người thường xuyên hít phải khói thuốc lào do người khác thải ra cũng có tỷ lệ mắc các bệnh này cao hơn những người khác. Thuốc lào còn gây nghiện, tạo cảm giác chán ăn.

Video: Chó cưng hốt hoảng tìm người giúp khi chủ say thuốc lào
Khói thuốc lào thường được lọc một phần qua nước trong điếu thuốc; nhưng rất nhanh sau đó nước thuốc sẽ bị bão hòa và không còn giữ được nicotin. Một giọt nicotine cũng đủ giết chết một con ngựa nên các chất độc trong tẩu thuốc như nicotine và carbon oxide dần dần tích tụ (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, cảm giác say rất mạnh nên những người mới hút thuốc thường bị mất thăng bằng; nếu tư thế ngồi của người hút không vững rất dễ bị ngã. Ngoài ra, người nghiện thuốc lào còn có thể sùi bọt mép, li bì, quằn quại… Nếu say thuốc lào mà không có người tỉnh táo bên cạnh cũng có thể dẫn đến tử vong; do người say không làm chủ được hành vi của họ.

Khi gặp người bị say thuốc lào cần cho nằm chỗ thoáng mát; sau đó từ từ đỡ họ dậy, cho uống nước từng chút một để họ từ từ tỉnh lại. Nếu bị co giật, sùi bọt mép, không có dấu hiệu hết say cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm: