Phát hiện tên trộm đang mon men đến để bẻ khóa chiếc xe máy SH, ngay lập tức chú chó cưng đuổi tên trộm khiến hắn phải co giò bỏ chạy.

Video ghi lại cảnh chó cưng đuổi tên trộm xe SH chạy thục mạng

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận của cộng đồng mạng về hành động chó cưng đuổi tên trộm

Sau khi xem xong video về hành động chó cưng đuổi tên trộm, độc giả bình luận:

– Nuôi đáng đồng tiền thật.

– Chó thế này mới là chó chứ.

– Em rất giỏi. Chủ nhà chắc HP vì có em lắm.

– Đúng là nuôi đáng đồng tiền. Đuổi kẻ trộm đi, quay về ngay nằm canh xe. Tránh bị lọt kế dương đông kích tây. Chủ nhớ thưởng em cục xương cho em gậm, vừa giải trí vừa mài răng nha.

– Mình cũng thấy hả dạ khi mà tên trộm bị chó đuổi đi, nhưng mà giả sử có 1 cậu bé lớp 5 đi chơi qua mỏi chân ngồi 1 tí, chó ra cắn thì lúc đấy ai chịu trách nhiệm nhỉ?

– Chú chó cưng này đã được huấn luyện là cái chắc. Nhìn cái cách nó rượt tên trộm có chừng mực là đủ biết. Nếu chỉ là chú chó giữ nhà bình thường có khôn tới đâu cũng thục mạng dí theo tên trộm.

Loài chó trong quan niệm của người Trung Quốc

Chó thường được coi là một trong những loài động vật được con người thuần hóa sớm nhất. Trong xã hội ngày nay, chó được nhiều người coi là ‘người bạn tốt nhất của con người’. Quan điểm này cũng phổ biến trong nhiều xã hội cổ đại, kể cả ở Trung Quốc. Trong xã hội Trung Quốc cổ đại, chó đóng một số vai trò quan trọng, không chỉ trong cuộc sống hàng ngày của con người mà còn trong thần thoại của họ.

Những chú chó trong cung hoàng đạo Trung Quốc

Con chó đã được người Trung Quốc vinh danh từ hàng nghìn năm nay là một trong 12 con giáp (12 con giáp) trong cung Hoàng đạo Trung Quốc. Những người sinh năm Chó được cho là sở hữu những đặc điểm như trung thành, đáng tin cậy và tốt bụng, những phẩm chất thường gắn liền với loài chó. Ví dụ, người Trung Quốc có một câu nói đề cao lòng trung thành của loài chó, đó là “chó không chê chủ nghèo”.

Video: Chú chó cưng đuổi tên trộm xe SH chạy thục mạng
Chó thường được coi là một trong những loài động vật được con người thuần hóa sớm nhất (ảnh: meocun.com).

Sự tôn trọng dành cho chó có lẽ nổi bật hơn cả trong truyền thuyết của các dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Ví dụ, hai dân tộc thiểu số là Dao và Dư đều thờ một con chó có tên Bàn Hồ là tổ tiên của họ. Theo một truyền thuyết của họ, con chó Bàn Hồ thuộc về Đế Cốc, một trong Ngũ Hoàng. Một lần Đế Cốc gặp nạn, Bàn Hồ giết một tướng giặc, đem đầu tướng quân về. Để đền đáp, Đế Cốc gả con gái cho Bàn Hồ. Chú chó này đã đưa người vợ mới cưới của mình đến vùng núi phía nam Trung Quốc, và ở đó chúng sinh rất nhiều con. Vì vậy, hai dân tộc Dao và Dư có tục không ăn thịt chó.

Không phải lúc nào chó cũng là bạn tốt nhất của con người

Mặc dù con chó được tôn vinh và là một con vật có ích trong xã hội Trung Quốc cổ đại, nhưng hình ảnh con chó cũng có lúc không mấy tốt đẹp. Ví dụ, theo một truyền thuyết giải thích sự xuất hiện của nhật thực và nguyệt thực, có một loài động vật được gọi là Thiên cẩu. Loài chó này thường xuyên đói bụng và sẽ nuốt chửng Mặt trăng và Mặt trời. Kẻ thù không đội trời chung của Thiên cẩu là Trương Tiên, vị thần phụ trách sinh sản của Trung Quốc. Trương Tiên sẽ bắn tên vào Thiên cẩu để xua đuổi nó.

Ngoài ra, người Trung Quốc cũng có một số câu nói không hay về loài chó. Lấy ví dụ như câu ‘miệng chó không mọc được ngà voi, kẻ xấu không nói được lời tử tế’.

Nhìn chung, hình ảnh những chú chó có lúc tốt, có lúc không tốt. Mặc dù là loài vật phổ biến, được xếp vào 12 cung hoàng đạo của Trung Quốc nhưng cũng có những điều khắc họa xấu về loài vật này, chủ yếu là trong tục ngữ.