Được chủ giao trọng trách trông đàn cừu, chó cưng cải trang để trà trộn vào đàn cừu hoàn thành nhiệm vụ.

Video ghi lại hình ảnh chó cưng cải trang, trà trộn vào đàn cừu

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về video chó cưng cải trang, trà trộn vào đàn cừu

Bình luận của người xem về chú chó cưng cải trang giống cừu:

– Em hôi như chó ý

– Cừu: Anh em ơi, khu mình có một thằng mặc áo giống anh em mình nhưng trông mặt thì lạ lắm.

Con lai giữa cừu và người, sự mở đầu của việc con người tạo ra quái vật

Trái đất với một tương lai đầy rẫy những sinh vật kỳ dị đang dần trở nên rõ ràng hơn; khi các nhà khoa học Mỹ tuyên bố những con cừu lai giữa người và cừu đầu tiên đã sống sót sau 28 ngày trong phòng thí nghiệm ở dạng phôi thai.

Theo National Geographic, các nhà khoa học tuyên bố đã lai tạo thành công con lai thứ hai giữa người và động vật; dựa trên một bước đột phá gây tranh cãi vào năm 2017.

Video: Chó cưng cải trang, trà trộn vào đàn cừu
Con lai giữa cừu và người, sự mở đầu của việc con người tạo ra quái vật (ảnh: dkn.tv).

Nghiên cứu này được phát triển với mục đích tiến gần hơn đến mục tiêu cấy các bộ phận cơ thể người để cấy ghép y tế; với nhu cầu ngày càng tăng khiến thị trường chợ đen bùng nổ.

Để giải quyết nhu cầu cấy ghép nội tạng ngày càng tăng; các nhà nghiên cứu đang nỗ lực mở rộng nguồn cung cấp nội tạng nhân tạo. Một số người thử nội tạng in 3D trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học khác phát triển các cơ quan cơ học nhân tạo. Một số người đang tạo ra vật lai giữa hai loài; với hy vọng có thể phát triển các bộ phận cơ thể người ở lợn hoặc cừu.

Để tạo ra con lai, các nhà nghiên cứu tách tế bào gốc của một loài động vật. Tế bào gốc có thể phát triển thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể. Sau đó, họ tiêm tế bào gốc của loài này vào phôi của loài khác. Nếu DNA của phôi thai bị cắt để nó không phát triển thành một cơ quan cụ thể; các tế bào được tiêm vào sẽ là lựa chọn duy nhất để lấp đầy khoảng trống.

Đây có thật là một hướng nghiên cứu lý tưởng?

Trước hết, nghiên cứu khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh kinh dị về một con cừu có đầu với mắt, mũi và miệng giống người được sinh ra tại một ngôi làng ở Nga vào năm 2015.

Các chuyên gia tế bào gốc cũng nhấn mạnh rằng tỷ lệ tế bào gốc người trong phôi cừu (khoảng 0,001%); là quá thấp để cấy ghép nội tạng thành công. Tại cuộc họp thường niên năm 2018 của Hiệp hội Khoa học Tiên tiến Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 2 ở Austin, Texas; nhà nghiên cứu Pablo Ross từ Đại học California, Davis, thông báo rằng; ông và các đồng nghiệp đã điều chỉnh quy trình và tăng tỷ lệ tế bào gốc trong phôi cừu lên 0,01%.

Ross nói: “Chúng tôi nghĩ rằng tỷ lệ đó có thể không đủ để sản sinh nội tạng. Để cấy ghép nội tạng thành công, tế bào người phải chiếm khoảng 1% phôi. Để ngăn hệ thống miễn dịch từ chối nó, các nhà nghiên cứu cần thực hiện thêm các bước; để đảm bảo rằng các virus động vật còn sót lại được loại bỏ khỏi DNA của cừu.

Nếu thành công, ở các cấp độ cao hơn, sinh vật lai này cũng sẽ gặp phải những vấn đề tương tự như khi nhân bản con người. Động vật nhân bản thường có gen lỗi khiến chúng dễ mắc bệnh và chết yểu; hoặc phải chấp nhận “cái chết nhân đạo”. Và những sinh vật được sinh ra theo cách này sẽ phải chờ đợi kết cục tương tự.

Con người là anh linh của vạn vật, làm sao có thể cho phép lai tạo với động vật?

Con người là anh linh của vạn vật, làm sao có thể cho phép lai tạo với động vật tồn tại? Mặt khác, tất cả các loài sinh vật đều có đặc điểm cấu tạo riêng; việc lai tạo sẽ khiến các cá thể sinh ra yếu ớt và tỷ lệ sống sót rất thấp. Và trong trường hợp chúng có thể tồn tại, chúng sẽ trở thành một loại quái vật nào đó sao? Nếu con người đã có thể lai con người với cừu và lợn; thì trong tương lai nó cũng có thể là voi, chó, hổ và nhiều loài động vật khác.

Bạn có tự hỏi cho đến lúc đó người ta nên đối xử với chúng như một con người hay một con vật? Và họ có chắc là chúng sẽ không làm hại chúng ta không?

Điều đó thực sự không khó trả lời, hậu quả thực sự sẽ rất thảm khốc. Mọi thứ trong vũ trụ này đều tốt và theo chu kỳ; con người đích thực chỉ nên sử dụng nó một cách khôn ngoan và hợp lý, không nên thay đổi nó. Đi ngược lại quy luật tự nhiên, những gì con người nhận được sẽ chỉ là thảm họa.