Chim mẹ lấy thức ăn trên bàn ở quán ăn lần lượt mớm cho hai con chim con đang đợi ở phía sau.

Mời quý độc giả xem video

Xem thêm: Chim – những vị cha mẹ tuyệt vời trong thế giới tự nhiên

Chim có tên khoa học Aves, đây là lớp đa dạng nhất trong các loài động vật bốn chi; có khoảng 10.000 loài chim đang tồn tại trong tự nhiên.

Theo thông tin từ trang yeuthiennhien, loài chim chính là những vị cha mẹ tuyệt vời trong thế giới tự nhiên. Những con chim đã nỗ lực rất nhiều để nuôi dạy con non của chúng.

Ví dụ, chim chích bông sậy là loài chim bố mẹ siêng năng; đi săn không mệt mỏi suốt ngày đêm để tìm đủ thức ăn cho con non. Đây có thể là lý do giải thích tại sao chim cu gáy lại chọn loài này để đẻ nhờ trứng vào tổ.

Xem thêm: Chim – những vị cha mẹ tuyệt vời trong thế giới tự nhiên
Những con chim chích nhỏ bé này vẫn vô tư ấp trứng chim cu gáy; và nuôi con của chúng. Ngay cả khi một con chim cu gáy có kích thước lớn hơn gấp đôi so với chim chích cha mẹ của nó.

Ở nhiều loài chim, chim trống và chim mái chung sống với nhau và chia sẻ công việc chăm sóc con cái; thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa các giới. Trong số này có chim bói cá.

Video: Chim mẹ lấy bánh mì trên bàn ở quán ăn mớm cho con
Chim bói cá bố đang mớm mồi cho con (ảnh: CRIOnline).

Con chim bói cá đực chia sẻ việc ấp trứng và ấp con cái; bằng cách thay phiên nhau ấp trứng với con cái. Con đực rất coi trọng vai trò của mình trong việc giúp ấp.