“May quá về đúng kịp. Bác sĩ nói chỉ trễ chừng 24h đồng hồ là không chữa nổi…”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn bộc bạch về khoảnh khắc quyết định thuê chuyên cơ riêng đưa con gái Tiên Nguyễn từ Anh về Việt Nam chữa trị Covid-19 đã để lại nhiều cảm xúc khó quên.

Johnathan Hạnh Nguyễn trong buổi phỏng vấn

MC Võ Huỳnh Tấn Tài mới đây đã chia sẻ một đoạn clip trên mạng xã hội. Về cuộc phỏng vấn với doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn – bố chồng Tăng Thanh Hà về việc con gái ông nhiễm Covid-19. Ông đã chi gần 10 tỷ thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về Việt Nam.

Chi gần 10 tỷ thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về nước, Johnathan Hạnh Nguyễn nói: “Nó không thở được, chỉ muốn chết”
Ảnh soha.vn

Ông xúc động nói: “Con gái tôi cách đây đúng tròn 1 năm cũng đã được các y bác sĩ Việt Nam cứu chữa. Lúc đó cháu đang bên Anh, như bác sĩ Phong biết. Lúc đầu bệnh vô thấy mình còn an toàn, còn chạy nhảy, còn hát còn hò được. Nhưng lúc biết rồi, phổi trắng rồi, chỉ có chết thôi.

Khi đó cháu đã gục rồi, nhà không báo cho tôi biết vì sợ tôi sẽ… Tôi cũng đã 71 tuổi rồi, cũng không còn trẻ gì nữa đâu.

Nó bảo không thở nổi nữa, chỉ muốn chết thôi. Thành ra khi đó tôi không phải là người có tiền. Nhưng tôi phải điều ngay một chiếc chuyên cơ chở cháu về. May quá về đúng kịp. Bác sĩ nói chỉ trễ chừng 24h đồng hồ là không chữa nổi. Đó là một cái phước của gia đình tôi.

Tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Phong – người trực tiếp cứu con tôi. Và cám ơn toàn thể cán bộ y bác sĩ công nhân viên bệnh viện đã điều trị cho con gái tôi”.

Tình cảm của người bố khi nhắc về con gái bị nhiễm bệnh

Vừa nói, vừa rơm rớm nước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn khiến khán giả trong trường quay xúc động. Cộng đồng mạng đã để lại bình luận: “Giàu có đến đâu, khi nói đến con cái máu mủ, cảm xúc là thứ không thể giả dối”, “Trên đời này không có gì ấm áp bằng tình cha mẹ”,”Nghe danh bác đã lâu, nay mới được nghe bác nói, phải công nhận lời nói xuất phát từ trái tim, phong thái nhân hậu hiền đức. Mong được xem nhiều video của bác hơn”…


Cách đây gần 1 tháng, những lời chia sẻ chân thật của ông Johnathan Hạnh Nguyễn qua chương trình “Triệu trái tim một tấm lòng” được thực hiện bởi Đài truyền hình HTV. Trong chương trình này, ông Johnathan thay mặt gia đình góp thêm 1,5 tỷ đồng vào quỹ “Chung một tấm lòng” để mua vắc-xin phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Quá trình nhiễm Covid-19 tại Anh và chữa trị tại Việt Nam của Tiên Nguyễn

Được biết, Tiên Nguyễn tham dự Tuần lễ thời trang tại Ý, gặp N.H.N là bệnh nhân Covid-19 thứ 17 tại Anh và bị lây nhiễm bệnh. Mặc dù cô đến bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà uống nhưng triệu chứng ho vẫn không ngưng giảm.

Chi gần 10 tỷ thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về nước, Johnathan Hạnh Nguyễn nói: “Nó không thở được, chỉ muốn chết”
Ảnh vietnamfinance.vn

Được gia đình thuê máy bay riêng cho cô về Việt Nam vào ngày 9/3/2020 và được chuyển về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TP. HCM). Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM khẳng định Tiên Nguyễn dương tính với SARS-CoV-2 và thành bệnh nhân bị nhiễm thứ 32. Được cách ly, điều trị và cô đã dần dần phục hồi được sức khỏe.

Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng một số ý kiến ngưỡng mộ sự giàu có của gia đình ông “Tiên rất may mắn khi sinh ra trong một gia đình như thế. Một ông bố tỷ phú khác một ông bố bình thường ở chỗ đó”; “Bé Tiên tu mấy khiếp mới có được một người cha như thế này, ấm áp quá”…