Sự vô vọng của 3 đứa trẻ thơ chiều nào cũng ra hiên ngồi ngóng cha từ ngày anh Mỹ gặp tai nạn bị vỡ hộp sọ, hôn mê sâu.

Hơn 1 tuần nay, mỗi khi nghe tiếng xe máy đi ngoài đường là cả ba đứa trẻ lại ùa ra tưởng cha về. Nhưng với sự hồn nhiên, chúng không biết được rằng, người cha hết mực yêu thương các con đang chống chọi, giành giật sự sống từng ngày.

Nhói lòng cảnh ba đứa trẻ khóc nghẹn cầu xin sự sống cho cha bị vỡ hộp sọ - 1
Đã nhiều ngày trôi qua anh Mỹ vẫn bị hôn mê sâu.

Anh Mỹ và chị Giang nên duyên vợ chồng cùng 3 đứa con

Báo Dân Trí cho biết, sau gần 10 năm lấy nhau, tài sản lớn nhất của vợ chồng anh Phan Văn Mỹ (sinh năm 1987) và chị Nguyễn Thị Giang (sinh năm 1988) là 3 đứa con ngoan ngoãn, kháu khỉnh. Cô con gái đầu là Phan Linh Phi (8 tuổi). Con thứ 2 là Phan Minh Quang (3 tuổi) và bé út Phan Hiếu Nghĩa (16 tháng tuổi).

bị vỡ hộp sọ... đau lòng ba đứa con thơ khóc nghen
Từ ngày người cha nằm viện, cứ chiều về ba đứa con anh lại ra đầu ngõ chờ cha trong vô vọng (ảnh chụp màn hình: gocngam.com)

Căn nhà rộng khoảng 30m2 được xây sơ sài bằng vách gỗ la nơi trú mưa trú nắng mà hai vợ chồng anh Mỹ chị Giang đã dành dụm dựng lên, nay cũng đã xuống cấp. Mỗi khi mùa đông về, gia đình anh phải gia cố thêm bạt để các con không bị lạnh.

Ảnh chụp màn hình gocngam.com

Sức khỏe của chị Giang rất yếu vì cả 3 lần sinh đều mổ. Công việc chính của anh Mỹ là đi phu keo. Nhưng công việc bấp bênh, không ổn định, việc lúc có lúc không. Có những ngày bốc keo đến chảy cả máu tay cũng chỉ đủ tiền mua rau cháo sống qua ngày.

Anh Mỹ đã từng tâm sự với vợ và hứa với các con sẽ cố gắng làm việc; ít năm nữa có thể xây được căn nhà kiên cố, vững chắc hơn cho gia đình đỡ cơ cực. Thế nhưng cuộc đời không ai biết trước được điều gì; thật đau đơn bất hạnh, khi lời hứa ấy chưa thành hiện thực thì anh Mỹ gặp tai nạn giao thông.

Biến cố ập đến gia đình anh Mỹ

Ngày 27/3 vừa qua, khi đang đi làm về trên đường, anh Mỹ bị tai nạn vỡ hộp sọ. Mẹ của anh Mỹ – bà Nghiêm Thị Bích, 61 tuổi nghẹn ngào kể, lúc ra thấy con trai mình nằm bất động trên vũng máu. Người bà như chết lặng.

Ảnh chụp màn hình gocngam.com

Khi đưa anh Mỹ ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Các bác sĩ cho biết anh Mỹ bị chấn thương sọ não rất nặng. Đã nhiều ngày trôi qua nhưng anh vẫn chưa tỉnh. Hộp sọ bị vỡ đang được đưa đi nuôi dưỡng.

Biết tin chồng gặp nạn, chị Giang cũng chạy đôn đáo vay mượn được chút ít tiền. Ba đứa con nhỏ gửi cho ông bà nội để vào viện chăm chồng.

Trải lòng của 3 đứa con thơ

Với độ tuổi còn non nớt, ngây thơ, vốn được bao bọc trong tình yêu thương, che chở của bố mẹ. Nhưng sau biến cố ập đến, cả 3 đứa trẻ chỉ biết nương tựa, bấu víu vào nhau.

Từ ngày anh Mỹ tai nạn, bé gái đầu Phan Linh Phi luôn tỏ ra mạnh mẽ. Em có thể tự lo tất cả mọi việc của bản thân và chăm sóc cho hai em. Mỗi ngày, Linh Phi cho các em ăn, lại rửa bát, rồi giặt khăn lau cho các em.

Ảnh chụp màn hình gocngam.com

Với một đứa trẻ mới 8 tuổi có vẻ sức chịu đựng như thế là quá sức. Khi hỏi thăm về người bố yêu thương của mình; bé Linh Phi vừa rửa bát vừa khóc nức nở nói: “Con chỉ mong bố mau tỉnh lại để về với chúng con”.

Cứ chiều đến 3 đứa trẻ lại ngồi trước hiên cửa chờ cha, chờ mẹ nhưng mãi khi trời tối cũng không thấy cha mẹ về, 3 chị em Linh Phi lại lủi thủi vào nhà. Chỉ cần nghe tiếng xe máy chạy ngoài đường; hay tiếng rửa chén bát sau nhà là chúng lại tưởng bố mẹ về, ngây thơ, vui mừng ùa ra.

Đáng thương nhất là bé Phan Hiếu Nghĩa chỉ mới 16 tháng tuổi, vẫn đang bú sữa mẹ nhưng vì biến cố xảy ra; mẹ không thể ở bên chăm sóc nên bé luôn khóc òa lên mỗi khi thèm sữa. Những lúc thấy em khóc, anh trai Minh Quang (3 tuổi) cuống cuồng đi tìm sữa cho em. Trong nhà không có, Quang Minh lại đưa miếng bim bim đang ăn nhường cho em để dỗ dành.

Nỗi lòng của người mẹ già thương con, thương cháu

“Cứ đêm về, ba đứa trẻ lại thi nhau khóc tìm bố, tìm mẹ. Những lúc thế, tôi phải nói dối là bố mẹ đang đi kiếm tiền mua quần áo đẹp, như thế cả 3 đứa mới chịu đi ngủ”, nói xong những giọt nước mắt lại tuôn trào trên đôi mắt thâm quầng vì những đêm không ngủ của bà Bích.

Ảnh chụp màn hình gocngam.com

Đã qua hơn 1 tuần, trong căn nhà nhỏ lụp xụp ấy thiếu đi những tiếng cười. Thay vào đó là tiếng khóc của người bà nội vì thương con, thương cháu và của những đứa trẻ thơ nhớ cha, nhớ mẹ.

Ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền cho biết, gia đình anh Mỹ thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn.

Ông Nhàn chia sẻ : “Hai vợ chồng cưới nhau được gần 10 năm rồi nhưng đang phải ở trong căn nhà rất lụp xụp, chật chội. Vừa rồi anh Mỹ lại gặp nạn khiến gia đình càng khó khăn hơn. Phía địa phương cũng chỉ biết động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn”.

Trong lúc này đây, gia đình anh Mỹ, chị Giang đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để có thể vơi bớt đi một phần khó khăn của biến cố này.

Mọi đóng góp hảo tâm xin liên hệ:

  • Chị: Nguyễn Thị Giang
  • Địa chỉ: Thôn 5, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 0969686174.