Cuộc đời người phụ nữ không cần những điều lớn lao vĩ đại. Với họ, chỉ cần bình yên bên một người chồng tốt cùng những đứa con ngoan, vậy là đủ!

Phụ nữ trong cuộc sống ngày nay cũng khác nhau nhiều lắm. Có người cả đời theo đuổi mục đích giàu sang, tiền tài, địa vị. Có người chỉ thấy vui vẻ, tự tin khi được bước ra ngoài xã hội, làm những điều mình thích.

Nhưng lại có người phụ nữ chỉ cần ở trong căn nhà bình yên; nấu cho chồng con một bữa cơm ngon là đã thấy mình đủ đầy hạnh phúc, ấm êm… Cuộc đời này, điều phụ nữ cần nhất là hai chữ “Bình Yên”; còn những thứ khác thật ra không quan trọng như bản thân mình lầm tưởng.

Hai chữ “Bình Yên” tưởng chừng như đơn giản nhưng có mấy người phụ nữ tìm được trong cuộc đời mình?

Phụ nữ càng trẻ thì trong lòng càng nhiều tham vọng, ước muốn. Họ mong muốn đạt được những điều lớn lao, vĩ đại trong cuộc đời. Họ yêu cầu ở bản thân rất cao, muốn mình phải thật hoàn thiện; thật giỏi giang trong mắt người khác. Phụ nữ khi càng trẻ, thì hình mẫu của một người đàn ông hoàn hảo bao gồm rất nhiều tiêu chí: Giàu có, đẹp trai, lãng mạn, galăng, biết chiều chuộng, thương yêu…

Hai chữ "Bình Yên" tưởng chừng như đơn giản nhưng
Bình yên – điều tưởng chừng vô cùng đơn giản như thế nhưng đâu phải người đàn bà nào cũng có phước phần nhận được…

Phụ nữ ở tuổi đôi mươi thường ngưỡng mộ những người nổi tiếng, xinh đẹp, giàu có; để làm hình mẫu cho mình vươn tới. Và họ thường lầm tưởng rằng, chỉ cần có nhiều tiền; chỉ cần bản thân thật đẹp như người mẫu, diễn viên; thì cuộc đời tự khắc sẽ bình yên. Nhưng người phụ nữ từng trải, từng nếm nhiều dư vị đắng chát của cuộc đời thì lại nghĩ khác…

Phụ nữ không cần quá nhiều tiền, không cần quá giàu sang, chỉ cần bình yên là đủ!

Hai chữ bình yên tưởng chừng như đơn giản; nhưng có mấy người phụ nữ tìm được trong cuộc đời mình?

Bình yên với họ đó là khi rời công sở trở về nhà, họ biết rằng một mái ấm, một căn nhà ấm áp đang đợi mình. Bình yên là khi cuộc đời ngoài kia quá nhiều cạm bẫy, nhiều lọc lừa, dối gian; nhưng người phụ nữ lúc nào cũng có một người đàn ông thương yêu, che chở mình hơn tất thảy mọi thứ.

Bình yên là khi người phụ nữ được nhìn ngắm những đứa con yêu của mình lớn lên vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày. Hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ chính là được chồng yêu thương và con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Phụ nữ không cần quá nhiều tiền, không cần quá giàu sang, chỉ cần bình yên là đủ!
Cuộc đời người đàn bà chỉ cần những điều thật giản dị và nhỏ bé… (ảnh minh họa: internet).

Trong đời này, phụ nữ đẹp và nổi tiếng chưa chắc sẽ hạnh phúc. Phụ nữ giàu sang, nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc. Phụ nữ lấy một người chồng có địa vị, chức tước cũng chưa chắc được hạnh phúc. Bởi, cuộc đời này điều gì cũng có giá của nó. Hạnh phúc, giàu sang nhiều khi được đổi bằng cả thanh xuân, bằng sự hy sinh, cam chịu. Đôi khi, cái giá của giàu có là kiệt sức khi làm việc; và chúng ta bỏ quên mất mái ấm của mình.

Hạnh phúc đối với những người khác nhau, tiêu chuẩn đặt ra cũng hoàn toàn khác nốt. Nhưng suy cho cùng, mục đích cuối cùng trong cuộc đời này cũng chỉ là tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.

Phụ nữ càng từng trải thì hạnh phúc của họ càng đơn giản; họ không cần những điều lớn lao vĩ đại; mà chỉ cần bình yên bên một người chồng tốt cùng những đứa con ngoan, vậy là đủ!