Với đàn ông họ mong muốn những điều lớn lao, còn phụ nữ cần một mái ấm gia đình bình yên; cần một người đàn ông yêu thương để có thể nương tựa trọn đời.

Phụ nữ dẫu giỏi giang, mạnh mẽ ngoài xã hội bao nhiêu thì khi về nhà họ cũng chỉ là một người vợ nhỏ bé; muốn được chồng yêu thương, quan tâm và nũng nịu như những ngày mới yêu.

Bước vào hôn nhân, bất cứ người phụ nữ nào cũng cần một mái ấm an yên; cần một bờ vai đủ vững chãi để dựa vào mỗi lúc yếu lòng. Có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, một gia đình hoàn thiện đó là có sự chung tay tạo dựng, vun đắp của cả hai người.

Mong ước của mọi người phụ nữ là gặp được một người đàn ông biết trân trọng và yêu thương họ hết mực. Niềm hạnh phúc lớn nhất của một người vợ, là khi có chồng ngày ngày ở bên cạnh; cùng làm việc, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn; cùng nhau xây đắp lên một gia đình đúng nghĩa.

Sau khi kết hôn phụ nữ luôn hết lòng vì gia đình; sự nghiệp có thể không đạt được như hồi còn son trẻ. Vì điều phụ nữ cần đó là tiếng cười của trẻ thơ, con ngoan ngoãn nghe lời; và được chồng yêu thương từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Phụ nữ cần một mái ấm giống như đàn ông cần sự nghiệp

Phụ nữ sinh ra vốn đã mang thiên chức làm một người vợ hiền, một người mẹ tốt; còn gì hạnh phúc hơn khi những lo toan vất vả của họ được đổi lấy bằng một gia đình yêu thương ấm áp.

Người ta vẫn nói, phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ hiền dịu, tảo tần. Đàn ông xưa nay đều gánh vác những trọng trách to lớn là xây dựng sự nghiệp, kiếm tiền. Với họ đó là trách nhiệm của trụ cột trong gia đình. Vì thế họ luôn cố gắng để đạt được; và không ít đàn ông cho rằng việc to lớn chồng đã làm; thì việc nhà cửa, con cái, chăm lo gia đình nội ngoại đó là việc của đàn bà. 

Phụ nữ cần một mái ấm giống như đàn ông cần sự nghiệp
Thiên chức làm vợ, làm mẹ khiến phụ nữ có thể hy sinh một đời vì chồng vì con…

Nhưng đàn ông có biết, cuộc sống ngoài kia có bao điều khiến người ta mệt mỏi; chồng đi làm, vợ cũng đi làm. Thế nhưng, người vợ vừa phải làm thật tốt công việc xã hội của mình, để nhanh về với gia đình; cơm nước, giặt giũ, tắm cho con, dạy con học, lo cho chồng, việc hai bên nội ngoại.

Nhìn thì có vẻ ít việc nhưng phụ nữ lúc nào cũng phải nặng lòng suy nghĩ sao cho chu toàn. Nhiều lúc mệt mỏi lắm, muốn tìm sự đồng cảm nơi người chồng; có chồng tốt, hiểu thương vợ thì động viên vợ, cố gắng bớt chút thời gian để san sẻ việc cùng vợ. Còn chồng vô tâm thì mặc kệ vợ và vẫn lao theo những gì anh ta cho rằng việc to lớn đàn ông cần làm.

Đàn ông ơi, đừng mải theo đuổi những điều lớn lao mà quên đi người phụ nữ của đời mình

Thế nên, đàn ông đừng trách người vợ hiền của mình bỗng dưng khó tính, cáu gắt và hay quên; đừng trách vợ mình bỗng dưng béo ú và không còn xinh đẹp. Sau khi lên thiên chức là một người mẹ, đừng bao giờ hỏi tại sao người phụ nữ mình yêu thương lại thay đổi nhiều đến thế; cũng đừng so sánh họ với thuở mới yêu nhau còn trẻ trung xinh đẹp! Bởi sự thay đổi đó tất cả là vì gia đình; vì họ quá tất bật lo toan; để cố gắng trở thành một người vợ, một người mẹ một cách tốt nhất!

Đàn ông à! Hạnh phúc của phụ nữ đơn giản lắm, không quá cao sang gì đâu; thế nhưng đôi khi đàn ông vô tâm lại không hiểu.

Đàn ông ơi, đừng mải theo đuổi những điều lớn lao mà quên đi người phụ nữ của đời mình
Không phải tiền bạc hay những món quà xa xỉ; bởi những thứ đẹp đấy, giá trị đấy nhưng làm sao hạnh phúc bằng tình cảm, hành động, bóng dáng quen thuộc của người đàn ông trong gia đình được (ảnh chụp màn hình istockphoto/ pixabay)

Những lúc gặp khó khăn, biến cố trong cuộc đời; người phụ nữ chỉ cần người đàn ông của đời mình luôn dang rộng vòng tay ôm cô ấy; vuốt ve chở che và nói rằng: “Không sao cả, mọi chuyện rồi sẽ qua. Có anh ở đây rồi, đừng lo lắng!”. Chỉ một vài câu nói ấy cũng đủ khiến trái tim cô ấy ấm áp nhường nào; đủ để khiến cô ấy có động lực vượt qua tất cả mọi chuyện. Phụ nữ sinh ra để yêu thương, dẫu có giỏi giang mạnh mẽ đến đâu; cũng cần có nơi nương tựa những lúc yếu lòng.

Thế nên, phụ nữ cần lắm những lời động viên; cần lắm một mái ấm an yên để nương tựa đến hết cả cuộc đời.