Với phụ nữ, lấy chồng giàu hay nghèo không quan trọng, mà họ chỉ sợ lấy phải người đàn ông không có bản lĩnh, không mang đến hạnh phúc cho họ.

Là phụ nữ ai không muốn lấy được chồng giàu sang để có được cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Và nếu yêu phải người đàn ông nghèo với họ cũng không quan trọng; bởi chỉ cần yêu thật lòng, họ không sợ lấy phải chồng nghèo; họ chỉ sợ người đàn ông bên cạnh thiếu bản lĩnh thôi.

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải đàn ông không có bản lĩnh

Người ta nói, phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người đàn ông không có bản lĩnh. Cái bản lĩnh ở đây có nhiều nghĩa lắm. Nó không chỉ ở tính cách, suy nghĩ; mà còn cả ở cách cư xử, đối đãi với vợ con.

Phụ nữ không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải đàn ông không có bản lĩnh
Lấy phải người chồng thiếu bản lĩnh, đó chính là sự không may mắn trong cuộc đời của người phụ nữ.

Bởi đàn ông thiếu bản lĩnh thì thường sống theo chủ nghĩa “đàn ông kiếm tiền là đủ”. Vì tư tưởng này, họ không bao giờ phụ giúp vợ làm việc nhà; thậm chí cả việc chơi đùa, chăm sóc và dạy dỗ con cái cũng giao hết cho vợ.

Với đàn ông kiểu này, chuyện đại sự bên ngoài mới đáng lo. Còn mọi việc trong gia đình đều không bao giờ bận tâm; chỉ biết lo lắng cho sự nghiệp của mình. Họ luôn cho mình là chủ trong gia đình; nên sẵn sàng tổn thương người thân khi có gì không hài lòng.

Đàn ông mà thiếu bản lĩnh thì tính tình chua ngoa, hà khắc, nóng giận; bởi vì họ không có thực tài, ở ngoài xã hội thường bị người ta chê bai, xem thường, thậm chí là ức hiếp; cho nên họ đem mọi buồn bực, thua thiệt bên ngoài về nhà trút hết vào vợ; đặc biệt họ luôn tỏ thái độ mình là chủ gia đình; là người ở thứ bậc cao hơn nên rất xem thường sự vất vả tảo tần của vợ.

Lấy chồng bản lĩnh, phụ nữ sẽ tự tin và cuộc sống hoàn hảo hơn

Trong hôn nhân, đàn ông bản lĩnh hay không ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình; bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát có được một người chồng bản lĩnh. Đối với phụ nữ, khi có người đàn ông bản lĩnh sánh bước, đồng hành trên đường đời; sẽ giúp phụ nữ tự tin và có cuộc sống hoàn hảo hơn.

Phụ nữ không sợ nghèo, chỉ sợ lấy phải đàn ông không có bản lĩnh
Người đàn ông bản lĩnh luôn yêu thương, bao dung, tin tưởng vợ. Luôn khuyến khích vợ chăm sóc bản thân và làm đẹp. Họ có thể đánh đổi nhiều thứ để gia đình luôn hạnh phúc (ảnh chụp màn hình istockphoto/internet).

Đàn ông có bản lĩnh dù ngoài xã hội có địa vị cao; nhưng về đến nhà vẫn rất tôn trọng vợ; thậm chí sẵn sàng “lùi một bậc” để nâng niu, chiều chuộng và san sẻ với nửa kia của mình. Họ hiểu và trân trọng những hy sinh thầm lặng cho gia đình của người phụ nữ; chứ không phải xem vợ như người phải phục tùng, tôn kính mình như những gã đàn ông thiếu bản lĩnh kia.

Ở bên một người chồng bản lĩnh với tính cách điềm đạm, bình tĩnh, có trách nhiệm; người vợ sẽ luôn cảm thấy ấm áp, hạnh phúc. Cho dù có xảy ra chuyện gì, dù xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã; anh ấy cũng tìm cách để giải quyết nhẹ nhàng, êm đẹp; mà không hề làm người phụ nữ của mình chịu tổn thương hay bất cứ ấm ức nào.

Có câu: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Thế nên, nếu lấy được một người đàn ông đầy bản lĩnh thì cả đời được hạnh phúc; còn lấy phải đàn ông không có bản lĩnh, phụ nữ sẽ khổ cả đời…